7 dấu hiệu chứng tỏ Apple đã làm chậm tốc độ iPhone của bạn

VietTimes -- Làm thế nào bạn biết iPhone của bạn gặp vấn đề và cần thay pin, làm thế nào bạn biết Apple đã làm chậm tốc độ iPhone của bạn? Sau đây là 7 dấu hiệu giúp bạn nhận biết, theo tư vấn của trang CNET.
Apple vừa đưa ra lời xin lỗi vì đã bí mật hạn chế tốc độ của các mẫu iPhone cũ, nhằm giúp máy tránh bị sập nguồn đột ngột. (Ảnh: CNET)
Apple vừa đưa ra lời xin lỗi vì đã bí mật hạn chế tốc độ của các mẫu iPhone cũ, nhằm giúp máy tránh bị sập nguồn đột ngột. (Ảnh: CNET)

Apple vừa đưa ra lời xin lỗi vì đã bí mật hạn chế tốc độ của các mẫu iPhone cũ, nhằm giúp máy tránh bị sập nguồn đột ngột. Lời xin lỗi của Apple được đưa ra cùng với chính sách giảm giá thay pin mới. Cụ thể, bắt đầu từ 1/1/2018, giá thay pin mới của Apple là 29 USD cho các máy iPhone 6 và mới hơn. Thông thường, mức giá này là 79 USD, nhưng Apple giảm giá xem như đó là một lời xin lỗi.

Tuy nhiên, làm thế nào bạn biết iPhone của bạn gặp vấn đề và cần thay pin, làm thế nào bạn biết Apple đã làm chậm tốc độ iPhone của bạn? Sau đây là 7 dấu hiệu giúp bạn nhận biết, theo tư vấn của trang CNET.

1. Thời gian ra ứng dụng lâu hơn: Bạn đóng ứng dụng, và liệu chúng có mất nhiều thời gian hơn bình thường khi khởi động không?

2. Máy phản ứng chậm khi bạn cuộn lên, xuống: màn hình của bạn có lắp bắp, chậm chạp khi bạn cuộn các trang web xuống và qua màn hình chủ không?

3. Ánh sáng nền mờ nhạt: màn hình điện thoại của bạn không còn sáng nữa, dù bạn đã cài đặt độ cao khá cao?

4. Loa không còn kêu to nữa: Loa trên điện thoại của bạn không còn phát âm thanh to nữa, dù bạn đã chỉnh âm lượng lên cao?

5. Mức độ phản hồi trong một số ứng dụng giảm: Hãy thử khả năng này với các game mạnh một chút xem sao.

6. Trong một số trường hợp, đèn flash của camera sẽ không hoạt động: Bạn có thể dùng đèn flash của camera trên điện thoại không?

7. Các ứng dụng làm mới trong nền có thể yêu cầu tải lại sau khi khởi động: Các ứng dụng thường tải dữ liệu mới, ngay cả khi bạn không dùng chúng. Liệu ứng dụng trên iPhone của bạn có đột ngột ngừng tải dữ liệu không?

Tất nhiên, còn có những lý do khác về việc tại sao máy của bạn lại xảy ra những trường hợp trên. Nói về vấn đề này, Apple cho biết các bộ phận sau đây của điện thoại không bị ảnh hưởng vì cú cập nhật phần mềm làm chậm tốc độ iPhone vừa qua: chất lượng cuộc gọi di động và chất lượng mạng lưới; chất lượng video và photo; GPS; định vị; các cảm biến như con quay, gia tốc; và Apple Pay.