6 tính năng sẽ có trên iPhone 2018

VietTimes -- iPhone X ra đời đã làm “điên đảo” thị trường smartphone. Đây được coi là siêu phẩm của Apple trong năm nay. Với thiết kế vừa sang trọng, viền màn hình siêu mỏng cùng nhiều tính năng hấp dẫn, mới mẻ, iPhone X nhanh chóng chiếm được cảm tình của nhiều khách hàng. Tuy nhiên, trong năm 2018, iFan vẫn hy vọng Apple sẽ nâng cấp một số tính năng chưa thực sự hiệu quả cho lắm trên iPhone X.

1. Các lỗi của thế hệ đầu tiên sẽ được khắc phục

6 tính năng sẽ có trên iPhone 2018 ảnh 1

Thế hệ iPhone X đầu tiên được phát hành mắc phải một số lỗi nhỏ, bao gồm vấn đề màn hình burn-in và độ nhạy cảm màn hình OLED “tiên tiến nhất” trên thị trường. Thiết bị này cũng gặp phải những vấn đề về âm thanh nhưng đã được sửa chữa thông qua cập nhật phần mềm. Trong các phiên bản iPhone X sắp ra mắt, Apple sẽ khắc phục lỗi phần cứng và phần mềm gây phiền toái đã xuất hiện trên mô hình iPhone X năm 2017.

2. Thay đổi một chút về thiết kế

6 tính năng sẽ có trên iPhone 2018 ảnh 2

iPhone X là chiếc iPhone đầu tiên trong loạt smartphone của Apple qua nhiều thế hệ có sự thay đổi về thiết kế ngoạn mục nhất. Hãy cùng nhìn lại iPhone trong 3 năm vừa qua: Sự thay đổi thiết kế cuối cùng đã đến với iPhone 6 vào năm 2014, và mặc dù Apple đã chuyển từ kim loại sang thủy tinh với iPhone 8, nó vẫn là một chiếc iPhone cơ bản. Tuy nhiên, tin đồn cho thấy Apple có thể chuyển đổi thiết kế iPhone X độc nhất vô nhị, với màn hình hiển thị tràn cạnh cùng một số mẫu thiết bị khác vào năm 2018.

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo của KGI Securities, có thể có hai mô hình iPhone màn hình OLED giống với iPhone X vào năm 2018. Apple cũng có thể phát hành một mô hình thứ ba với và màn hình LCD để cắt giảm chi phí, nhưng mô hình này cũng có thể có màn hình vô cực tương tự như chiếc iPhone X hiện tại.

3. iPhone X gốc sẽ rẻ hơn

6 tính năng sẽ có trên iPhone 2018 ảnh 3

Các nhà cung cấp đang đề nghị giảm giá sơ bộ cho iPhone X vào cuối năm 2017, nhưng phải mất một thời gian để biến điều này trở thành hiện thực. Một khi các mô hình iPhone năm 2018 được công bố, iPhone X hiện tại có thể giảm giá ít nhất là 100 USD, giống như việc hạ giá thành các sản phẩm cũ, nâng giá thành sản phẩm mới. Các mẫu được “tân trang” lại thậm chí còn rẻ hơn. Sẽ rất thú vị khi xem liệu người tiêu dùng có thực sự coi iPhone X với giá 900 USD là một món hời lớn hay không.

4. Thêm Animoji

6 tính năng sẽ có trên iPhone 2018 ảnh 4

Animoji được cho là một tính năng nổi bật trên iPhone X, nhưng nó có những hạn chế lớn do thiếu khả năng tương thích với iPhone thế hệ cũ. iPhone X hiện là chiếc iPhone duy nhất với camera trước TrueDepth thích hợp để sử dụng tính năng Animoji. Hơn thế nữa, bản thân Animoji cũng còn hạn chế: Bạn chỉ có thể ghi lại video một khoảng thời gian ngắn trên nền trắng. Vào năm tới, hy vọng Apple sẽ có thêm một số tính năng cho Animoji và Animoji hãy trở nên thực tế hơn.

5. Chế độ chụp chân dung và cải tiến ánh sáng

6 tính năng sẽ có trên iPhone 2018 ảnh 5

Các tính năng chụp ảnh của iPhone X rất thú vị, nhưng chỉ khi các hiệu ứng được áp dụng, camera mới cho ra những bức ảnh chất lượng. Chế độ chụp sáng chân dung đã được Apple nghiên cứu nhưng vẫn còn trong phiên bản beta. Ý tưởng này sẽ là một tính năng hoàn toàn mới trên các mô hình iPhone X tiếp theo. Hiện tại, một số bộ lọc Chân dung có thể vẫn còn nhiều thiếu sót, nhưng đây là tiền đề cho phép người dùng áp dụng các bộ lọc ánh sáng trên thiết bị di động, tương tự như các thông số ánh sáng trong studio.

6. Tối ưu hóa ứng dụng nhiều hơn

6 tính năng sẽ có trên iPhone 2018 ảnh 6

Các mẫu iPhone sắp tới của iPhone có thể trông rất giống với chiếc iPhone hiện tại, điều đó có nghĩa là hệ thống camera TrueDepth hàng đầu thế giới của Apple dường như không thay đổi. Tuy nhiên, các ứng dụng liên tục được tối ưu hóa để chứa bảng điều khiển cảm biến. Các ứng dụng nổi tiếng như YouTube, Netflix và Instagram đã được tối ưu hóa để phù hợp với iPhone X nhưng phải có một “thư viện” lớn hơn các ứng dụng được tối ưu hóa vào thời điểm các mô hình iPhone X mới được phát hành.

Nguồn: Business Insider