6 chìa khóa công nghệ giúp bạn giảm cân năm 2018

VietTimes -- Năm mới đến và nhiều người đang đặt ra cho mình rất nhiều mục tiêu, giảm cân là một trong những mục tiêu đó, đặc biệt là với phái đẹp. VietTimes xin giới thiệu một số thiết bị công nghệ và ứng dụng hữu hiệu giúp người dùng duy trì được động lực tập thể dục, theo dõi các chỉ số bản thân và có một sức khỏe tốt.
Các sản phẩm công nghệ và các ứng dụng sẽ giúp bạn giảm cân, giữ dáng, duy trì sức khỏe hiệu quả (Ảnh minh họa)
Các sản phẩm công nghệ và các ứng dụng sẽ giúp bạn giảm cân, giữ dáng, duy trì sức khỏe hiệu quả (Ảnh minh họa)

Tuy một số người đã đạt được mục tiêu về cân nặng cho bản thân, nhưng điều quan trọng là phải giữ được sức khỏe nhờ tích cực tập luyện thể dục thể thao và có chế độ ăn uống khoa học. Nhiệm vụ này không hề dễ dàng, và nhiều người đã chán nản rồi bỏ cuộc chỉ sau vài tuần cố gắng.

Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều công cụ công nghệ khác nhau giúp bạn luôn giữ được động lực để đạt được mục tiêu vừa khỏe vừa có dáng thon gọn.

Apple Watch Series 3

Apple đã phát hành chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch Series 3 hồi tháng 9 năm ngoái. Chiếc đồng hồ này tích hợp một bộ cảm biến theo dõi nhịp tim, nhưng vẫn giữ kích thước bằng chiếc Series 2. Apple Watch Series 3 cho phép người dùng chuyển các thông số máy tập gym vào chiếc điện thoại của họ. Chiếc đồng hồ thông minh này có tính năng chống nước, sử dụng bộ xử lý dual-core và trợ lý Siri nhanh hơn.

Apple Watch có tích hợp một ứng dụng Workout (luyện tập thể lực) rất dễ sử dụng, với các lựa chọn như là đi bộ, chạy trong nhà hoặc ngoài trời, bơi lội, nhảy và nhiều môn thể dục khác. Chiếc đồng hồ này cũng khuyến khích người dùng kết thúc các vòng Move, Exercise và Stand (vòng Move cho biết số calo bạn đã đốt cháy, vòng Exercise cho biết nhanh số phút cho những hoạt động bạn đã thực hiện, vòng Stand cho thấy mức độ đứng dậy của bạn) của họ mỗi ngày. Apple Watch cũng trao các huy hiệu thành tích mà người dùng đã đạt được để tạo động lực cho họ. Phiên bản chuẩn của Apple Watch Series 3 có giá 329 USD, trong khi phiên bản LTE có hỗ trợ tính năng cellular có giá 399 USD.

FitBit Charge 2

FitBit Charge 2 là một loại đồng hồ khác có thể giúp người dùng tập thể dục, theo dõi sức khỏe. Chiếc đồng hồ này sử dụng màn hình OLED với tính năng cảm ứng. Thiết bị công nghệ này tích hợp bộ cảm biến theo dõi nhịp tim PurePulse và tính năng theo dõi nhiều môn thể thao và kết nối GPS. FitBit Charge 2 theo dõi giấc ngủ và nhắc nhở người dùng luôn vận động khi có thể. Giá bán của chiếc đồng hồ FitBit Charge 2 là 149,95 USD.

FitBit Ionic

Chiếc đồng hồ FitBit Ionic có màn hình lớn hơn chiếc FitBit Charge 2. FitBit Ionic có giá 299,95 USD, thấp hơn giá bán chiếc Apple Watch Series 3. Người dùng có thể thực hiện các bài tập thể lực cá nhân trên FitBit Ionic với hướng dẫn viên cụ thể từng bước. Chiếc đồng hồ này có hỗ trợ GPS/GLONASS để theo dõi tốc độ, khoảng cách và số vòng vận động. FitBit Ionic cũng theo dõi nhịp tim của người dùng với ứng dụng PurePulse. Đặc biệt chiếc đồng hồ này hoạt động được trong giới hạn nhiệt động -4 đến 113 độ F, và độ cao tối đa là 30.000 foot.

Ứng dụng MyFitnessPal

Với nhiều người không muốn mua các thiết bị công nghệ đắt tiền, thì vẫn luôn có rất nhiều ứng dụng giúp họ theo dõi sức khỏe của mình, như là ứng dụng MyFitnessPal của Under Armour. Ứng dụng này cho phép tải miễn phí về các thiết bị iOS và Android. Người dùng cũng có thể đăng ký miễn phí để khai thác nhiều tính năng khác trên ứng dụng này.

MyFitnessPal cho phép người dùng biết được số calo mình đã đốt cháy hàng ngày. Người dùng có thể đăng nhập và ghi lại những gì họ đã ăn trên ứng dụng này, sau đó tính toán số calo đã tiêu thụ. Người dùng cũng có thể viết vào thức ăn và lựa chọn hoặc quét một mã vạch để biết thêm các thông tin về số calo chính xác hơn. Ứng dụng này cũng nhắc nhở người dùng luôn vận động. Uống nước có thể giúp dạ dày họ nhanh no hơn, điều này giúp họ tránh ăn quá nhiều hoặc ăn đồ ăn nhanh.

Ứng dụng Map My Run

Map My Run là một ứng dụng khác giúp người dùng luôn tích cực vận động. Ứng dụng này được tải miễn phí, cho phép người dùng theo dõi và đề ra lộ trình mỗi lần chạy. Người dùng có thể nhận được các phản hồi bằng âm thanh các chỉ số thống kê về tốc độ, số vòng, quãng đường, số calo đã đốt cháy và mức độ thăng tiến của họ. Ứng dụng này cho phép người chạy lưu trữ các quãng đường yêu thích của mình và tìm các địa điểm gần nhất mà họ có thể chạy vào.

Sử dụng các trợ lý âm thanh

Bên cạnh các ứng dụng và các loại đồng hồ thông minh, người dùng cũng có thể sử dụng các trợ lý âm thanh trên các thiết bị điện thoại của mình, như là Siri và Alexa để đặt ra những lời nhắc khi nào cần tập thể dục. Người dùng cũng có thể hỏi các trợ lý ảo các câu hỏi về số calo và các loại thức ăn nhiều calo, như là có bao nhiêu calo trong một bao khoai tây chiên.