5 tính năng bạn nhất định phải thử trên ứng dụng tin nhắn của Google

VietTimes -- Phiên bản mới Android Messages đã mang tới nhiều cải tiến đáng giá. Dưới đây là 5 tính năng bạn nên thử trải nghiệm trên ứng dụng tin nhắn của Google phát triển dành cho Android.
Ảnh: TheKeyword
Ảnh: TheKeyword

Trong nhiều năm, Google nỗ lực cải thiện trải nghiệm nhắn tin cho người dùng Android bằng cách làm việc với các nhà mạng để nâng cấp dịch vụ tin nhắn từ SMS (Short Messaging Service) thành RCS (Rich Communication Service).
Vừa qua, phiên bản mới của Android Messages đã ra mắt một số tính năng mới, trong đó gửi và nhận tin nhắn đa thiết bị sẽ là thứ bạn rất muốn thử qua. Nếu bạn là người bận rộn thì quá trình hồi đáp cũng được rút ngắn đáng kể nhờ Google AI.

1. Gửi và nhận tin nhắn văn bản từ máy tính

Với tính năng "Messages for web" hỗ trợ tất cả người dùng Android vừa ra mắt, bạn có thể gửi và nhận tin nhắn văn bản trên nền web ở bất cứ đâu. Cước phí bao gồm phí dịch vụ tin nhắn  và dữ liệu (nếu không có kết nối  Wi-Fi).

Nếu iMessage cho phép gửi và nhận tin nhắn trên Mac từng là thế mạnh độc quyền của iPhone, thì đây là câu trả lời của Google dành cho hệ điều hành của mình. Hỗ trợ nhắn tin đa thiết bị là tính năng vô cùng tiện lợi và sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian đáng kể cho việc trả lời tin nhắn khi ngồi trước máy tính.

Quá trình đồng bộ ứng dụng Android Messages trên điện thoại với máy tính chỉ mất vài phút. Để bắt đầu, hãy tải ứng dụng Android Messages về điện thoại theo liên kết tại đây.

Ảnh: CNBC
 Ảnh: CNBC

Sau đó, hãy mở Android Messages và chọn danh mục ở góc phải màn hình, chọn "Messages for web". Nếu bạn đang sử dụng máy tính cá nhân của mình thì đừng ngần ngại chọn "Remember this computer" để đỡ tốn công đồng bộ lại.

Ảnh: CNBC
Ảnh: CNBC  

Tiếp theo, nhập đường dẫn https://messages.android.com vào trình duyệt trên máy tính và chạm vào phím "SCAN QR CODE" trên điện thoại để quét mã QR trên màn hình máy tính.

Ảnh: CNBC
 Ảnh: CNBC

Khi máy nhận diện thành công thì cửa sổ như bên dưới sẽ được mở và bạn có thể trò chuyện với tất cả mọi người trong danh bạ, gửi hình ảnh, emoji, stickers... ngay trên giao diện web.

Ảnh: CNBC
Ảnh: CNBC

2. Tìm kiếm và gửi ảnh GIF

Tính năng tìm kiếm ảnh GIF trên Android Messages. Ảnh: TheKeyword
 Tính năng tìm kiếm ảnh GIF trên Android Messages. Ảnh: TheKeyword

Đôi khi, một bức ảnh GIF đáng giá ngàn từ và truyền đạt chính xác suy nghĩ của bạn. Giờ đây, bạn có thể tìm kiếm ảnh GIF dễ dàng nhờ phím "+" bên trái thanh soạn thảo để thêm một chú gia vị cuộc trò truyện.

3. Tính năng trả lời thông minh thông qua Google AI

Tính năng Smart Reply vô cùng hữu ích. Ảnh: TheKeyword
 Tính năng Smart Reply vô cùng hữu ích. Ảnh: TheKeyword

Smart Reply là tính năng giúp bạn tiết kiệm thời gian trả lời tin nhắn khi đang di chuyển. Google AI chủ động đề xuất một số lựa chọn phản hồi tin nhắn bằng văn bản và emoji. Khi chạm vào đề xuất trả lời thông minh, tin nhắn sẽ được gửi ngay lập tức. Đáng tiếc, Smart Reply mới chỉ hỗ trợ duy nhất tiếng Anh, nhưng Google cho biết sẽ mở rộng vốn ngôn ngữ cho Google AI trong thời gian tới.

4. Liên kết hiển thị hình ảnh xem trước

Hình ảnh xem trước ngoại tuyến của liên kết trong cuộc trò chuyện. Ảnh: TheKeyword
 Hình ảnh xem trước ngoại tuyến của liên kết trong cuộc trò chuyện. Ảnh: TheKeyword

Thật bất tiện khi bạn nhận được một liên kết mà chẳng biết nội dung là gì cho tới khi nhấn vào và Android Messages đã khắc phục nhược điểm này. Giờ đây, hình ảnh xem trước của liên kết sẽ hiển thị ngay trong cuộc trò chuyện và được lưu lại để tiện tìm kiếm khi không có kết nối Internet.

5. Sao chép mật khẩu, mã OTP chỉ cần một thao tác chạm

Android Messages giúp bạn sao chép mã xác thực một cách thuận tiện hơn. Ảnh: TheKeyword
Android Messages giúp bạn sao chép mã xác thực một cách thuận tiện hơn. Ảnh: TheKeyword

Một tính năng khác sẽ đáp ứng tốt hơn trải nghiệm sử dụng Android. Bạn chỉ cần chạm để sao chép mã xác thực một lần (One-Time-Password), hình thức bảo mật được nhiều ngân hàng sử dụng, thay vì những cách thức phức tạp trước đây.