5 thủ thuật giúp cuộc sống của bạn đơn giản hơn

Đôi khi chỉ với những thao tác rất nhỏ, bạn có thể giải quyết các việc trên máy tính hay điện thoại một cách nhẹ nhõm và hiệu quả hơn nhiều.
Đây chính là bức ảnh ghép phu nhân cựu tổng thống Mỹ Barack Obama mặc áo dài Việt Nam rồi lan truyền trên mạng - Ảnh: Internet
Đây chính là bức ảnh ghép phu nhân cựu tổng thống Mỹ Barack Obama mặc áo dài Việt Nam rồi lan truyền trên mạng - Ảnh: Internet

Theo báo USA Today, những thủ thuật này không những giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn khiến công việc cũng như cuộc sống của bạn đơn giản hơn rất nhiều.

1, Chụp ảnh bằng nút chỉnh âm lượng

Đã bao nhiêu lần bạn cố gắng chụp một bức selfie nhưng cứ không ưng ý vì cái điện thoại bị rung trên tay khi ngón cái không làm sao bấm trúng vào nút chụp trên màn hình cảm ứng?

Độ rung này khiến cho các bức ảnh bị nhòe, mờ và giảm chất lượng rõ ràng. Để khắc phục, bạn có thể nhờ tới các nút chỉnh âm lượng ở bên sườn điện thoại.

Cách này rõ ràng sẽ dễ dàng và chắc chắn hơn nhiều so với việc ngón tay cái của bạn phải tìm kiếm nút chụp trên màn hình cảm ứng.

Thủ thuật dùng nút chỉnh volume bên sườn điện thoại để chụp ảnh có thể ứng dụng trên nhiều loại điện thoại dùng hệ điều hành iOS và Android.

Bạn chỉ cần hướng camera điện thoại về phía cần chụp và nhấn nút tăng/giảm âm lượng. Nếu điện thoại của bạn đã được kích hoạt tính năng này, cả hai nút đều có công dụng chụp như nhau.

2, Cho mượn điện thoại Android với chế độ khách

Trong thời hiện đại, chiếc điện thoại không đơn thuần chỉ là phương tiện liên lạc, nó còn chứa thông tin cả cuộc đời bạn, những lịch sử trình duyệt, các bức ảnh bạn quên mất mình đã từng chụp….

Đương nhiên không ai muốn người khác biết được những thông tin riêng tư của mình. Do đó với người dùng điện thoại Android, nếu phải cho người khác mượn, bạn có thể bật tính năng "Guest Mode" (chế độ khách) để họ không truy cập được những thông tin đó.

Muốn bật chế độ này, bạn kéo tay từ trên xuống, chạm vào biểu tượng người dùng của mình ở góc trên bên phải.

Chạm tiếp vào đó để truy cập vào phần "User". Bạn sẽ thấy kèm theo phần hồ sơ của mình có phần lựa chọn "Add guest". Hãy bấm chọn vào đó và điện thoại sẽ được chuyển sang chế độ Guest Mode.

Chế độ Guest Mode cho phép người dùng chỉ truy cập được vào những tính năng cơ bản của điện thoại, như trình duyệt Chrome, nhưng cũng dấu đi các liên lạc của bạn, lịch sử Internet và dữ liệu cá nhân.

Bạn có thể bật trở lại chế độ dùng của mình theo các thao tác tương tự như khi bật tính năng Guest Mode.

3, Mở lại một trình duyệt web lỡ đóng

Đương nhiên bạn cũng có thể vào lại lịch sử trình duyệt rồi mở lại tab vừa lỡ đóng mất. Tuy nhiên bạn có thể bấm chuột phải vào bất kỳ một tab nào trên trình duyệt và chọn Reopen closed tab (tổ hợp phím tắt tương ứng: Ctrl +Shift+T cho PC và Command+Shift+T  cho máy Mac).

Tương tự bạn cũng có thể đóng nhanh một tab bằng cách bấm tổ hợp phím Ctrl+W trên PC  hoặc Command+W trên máy Mac.

4, Ngăn không cho Youtube tự phát video

Tình huống rất thường xuyên xảy ra là sau khi bạn xem xong một video nào đó, Youtube tự động nhảy sang phát tiếp một video khác có khi chẳng liên quan gì tới nội dung bạn muốn xem.

Để tắt bỏ tính năng này rất đơn giản, lần tới khi vào Youtube, bạn hãy tìm nút Autoplay ở góc trên bên tay phải màn hình. Chuyển nút đó sang vị trí Off và nó sẽ chuyển thành màu xám.

Từ nay trở đi Youtube sẽ không tự động phát các video khác nữa khi bạn xem xong một video.

5, Tìm kiếm hình ảnh đối chiếu

Đã bao giờ bạn trông thấy một hình ảnh trên mạng và muốn tìm thêm các ảnh khác giống nó nhưng có kích thước lớn hơn, hoặc tìm xem nguồn cung cấp ảnh đó ở đâu không?

Cách thức tìm kiếm hình ảnh liên quan cũng giống như tìm kiếm bằng văn bản trên Google thông thường, chỉ khác là công cụ tìm kiếm của Google sẽ sử dụng hình ảnh thay cho text.

Theo đó, bạn chỉ cần truy cập vào công cụ tìm kiếm hình ảnh của Google, upload bức ảnh muốn tìm kiếm thêm các ảnh khác liên quan, bạn sẽ thấy những vị trí mà ảnh này từng xuất hiện trên mạng.

Chỉ với cách làm đơn giản này, chúng tôi đã từng phát hiện việc một ai đó đã chế hình phu nhân cựu tổng thống Barack Obama mặc áo dài của Việt Nam mà thực ra là ghép trang phục áo dài vào một bức ảnh bà Michelle chụp ảnh cùng chồng và thủ tướng Đức Angela Merkel rồi tung lên mạng.

Theo Tuổi trẻ
http://nhipsongso.tuoitre.vn/nhip-song-so/5-thu-thuat-giup-cuoc-song-cua-ban-don-gian-hon-20170729122146996.htm