5 bước dọn dẹp iPhone

iPhone của bạn cũng cần được dọn dẹp từ trong ra ngoài để có thể hoạt động thật hoàn hảo trong những ngày đầu năm mới.
5 bước dọn dẹp iPhone
5 bước dọn dẹp iPhone

1. Vệ sinh vỏ iPhone

Có thể bạn không tin nhưng iPhone của chúng ta sau một thời gian dài sử dụng sẽ bẩn hơn nhà vệ sinh công cộng tới 18 lần. Tuy nhiên, Apple luôn khuyến cáo không dùng các dung dịch tẩy rửa để vệ sinh iPhone vì chúng có thể ăn mòn hoặc làm hỏng mất lớp "phủ chống dầu" trên màn hình.

Vệ sinh iPhone là việc thật sự cần thiết và cần được duy trì đều đặn.
Vệ sinh iPhone là việc thật sự cần thiết và cần được duy trì đều đặn.

Các bạn nên pha hỗn hợp gồm 60% nước và 40% cồn isopropyl. Với những bề mặt lớn như màn hình, mặt lưng thì bạn có thể dùng vải mềm, nhúng ẩm và lau đều. Những chi tiết nhỏ như phím Home, nút gạt, phím nguồn thì có thể sử dụng tăm bông để làm sạch.

Cổng sạc, cụm loa và giắc cắm tai nghe không nên vệ sinh bằng dung dịch ẩm. Bạn chỉ cần dùng một cây tăm, khéo léo lấy những bụi bặm bám bên trong ra là được.

2. Làm mới bộ tai nghe, cáp sạc

Cáp sạc và tai nghe của Apple sau một thời gian sử dụng sẽ chuyển từ màu trắng sang màu xám, thậm chí là ngả vàng. Nếu chỉ lau chùi bằng nước thông thường, chắc chắn các thiết bị của bạn sẽ không thể sạch bong như mới.

Bạn có thể dùng một miếng vải mềm thấm dầu rửa chén và lau nhẹ tai nghe, dây sạc. Một số người dùng cồn nồng độ nhẹ, rượu hoặc thậm chí là nước tẩy rửa. Tuy nhiên cần lưu ý là phần nhựa ở đầu dây khá dễ bung, bạn cần làm nhẹ tay và cẩn thận để tránh hở dây đồng phía trong.

3. Giải phóng bộ nhớ trong

Trước Tết, bạn nên kiểm tra lại và giải phóng bộ nhớ cho iPhone để năm mới tha hồ chụp ảnh. Một số cách đơn giản để giải phóng bộ nhớ cho iPhone là xoá đi các ứng dụng không cần thiết.

Thật tai hại nếu iPhone của bạn bỗng hết bộ nhớ trong những thời điểm quan trọng.
Thật tai hại nếu iPhone của bạn bỗng hết bộ nhớ trong những thời điểm quan trọng.

Tiếp theo, bạn hãy tìm đến trình duyệt web và xoá lịch sử tìm kiếm cũng như bộ nhớ đệm. Việc này giúp giải phóng một lượng không nhỏ bộ nhớ của bạn. Ngoài ra bạn cũng có thể xoá luôn ảnh trong mục Recently Deleted. Trên iPhone, ảnh sau khi xoá sẽ không biến mất hoàn toàn mà chỉ được di chuyển vào thư mục này. Nếu thấy không cần thiết, bạn nên xoá vĩnh viễn chúng đi để nhường chỗ cho ảnh mới.

4. Giải phóng RAM

Sau một thời gian sử dụng, các ứng dụng trên iPhone của bạn sẽ bị chậm. Lúc này bạn cần dọn dẹp lại RAM để máy làm việc hiệu quả hơn. 

Cách đơn giản nhất mà người dùng iPhone thường sử dụng là tắt nguồn và khởi động lại máy. Trên thực tế cách này vẫn đem lại hiệu quả nhất định. Tuy nhiên vẫn còn một cách giải phóng RAM khác mà ít người biết đến.

Tắt nguồn và nhấn giữ phím Home để giải phóng RAM cho iPhone.
Tắt nguồn và nhấn giữ phím Home để giải phóng RAM cho iPhone.

Đầu tiên, bạn cần nhấn giữ nút nguồn iPhone cho tới khi chữ "Trượt để tắt nguồn" (Slide to power off) xuất hiện trên màn hình. Thay vì nhấn phím "Hủy" (Cancel) ở dưới màn hình hay vuốt sang phải để tắt máy. Bạn hãy nhấn và giữ nút Home, vài giây sau máy sẽ chuyển về màn hình homescreen với bộ nhớ RAM đã được giải phóng.

Thủ thuật này khá hữu ích nhưng bạn cũng không nên lạm dụng quá nhiều.

5. Đổi hình nền thật ngầu để đón năm mới

Đã đến lúc bạn đổi hình nền, màn hình khoá mới để đón Tết Nguyên Đán. Nhiều người quan niệm những màu đỏ, vàng sẽ cho một năm mới sung túc, dồi dào sức khoẻ và may mắn.

Bức hoạ củaVicto Ngai lấy cảm hứng từ con giáp của năm nay với một cặp gà trống mái.
Bức hoạ củaVicto Ngai lấy cảm hứng từ con giáp của năm nay với một cặp gà trống mái.

Năm nay Apple đã ưu ái cho người dùng ở các quốc gia đón Tết Âm lịch bộ hình nền màu sắc mang đậm phong cách Phương Đông. "Made in CNY" được thực hiện bởi 5 hoạ sĩ đến từ Trung Quốc, Hong Kong và Đài Loan. Cả 5 bức ảnh đều lấy cảm hứng từ những sinh hoạt đời thường và được tái hiện bằng những nét vẽ hiện đại.

Bạn có thể truy cập trang web của Apple tại thị trường Hong Kong để tải về bộ ảnh này với kích thước phù hợp với thiết bị của mình.

Theo Zing