400 triệu đồng ‘rơi’ vào nhà giám đốc sở: Phiếu thu là thật

Ngày 11.9, nguồn tin từ Sở Y tế Long An, cho biết cơ quan chức năng đã hoàn tất việc kiểm tra, đối chiếu sổ sách kế toán và chứng từ thu chi liên quan đến vụ “400 triệu đồng rơi vào nhà giám đốc sở”.
Phiếu thu liên quan đến 400 triệu đồng
Phiếu thu liên quan đến 400 triệu đồng

400 triệu đồng là số tiền do ông Đỗ Hữu Quân mang đến nhà ông Lê Thanh Liêm, Giám đốc Sở Y tế Long An, để…cho, sau khi DNTN Huỳnh Luông (H.Đức Hòa, Long An) trúng thầu dự án san lấp mặt bằng công trình Bệnh viện đa khoa khu vực Mộc Hóa (TX.Kiến Tường, Long An) với kinh phí 19 tỉ đồng.

Theo nguồn tin của Thanh Niên Online, phiếu thu tiền số 01K, quyển 01, do thủ quỹ Nguyễn Thị Phương Oanh lập và thu 400 triệu đồng của ông Liêm nộp với lý do “nhận tiền hỗ trợ của ông Đỗ Hữu Quân” là phiếu thật, được thể hiện trong sổ sách quyết toán cuối năm với Sở Tài chính Long An. Tuy nhiên, chi tiết ngày tháng trong phiếu thu là do thủ quỹ “ghi nhầm”. Theo đó, cùng một phiếu thu nhưng phía trên ghi ngày 22.12.2014, còn bên dưới ghi 22.12.2015.

Trước đó, dư luận đặt vấn đề phiếu thu tiền nói trên là giả, được lập ra để đối phó với đoàn thanh tra liên ngành, sau khi dự án san lấp mặt bằng công trình Bệnh viện đa khoa khu vực Mộc Hóa bị thanh tra.

Sau khi báo chí thông tin, ông Liêm cùng với kế toán, thủ quỹ Sở Y tế Long An đã có 2 ngày làm việc với Công an tỉnh Long An để giải trình, đối chiếu với hồ sơ, sổ sách kế toán.

Liên quan đến sự việc này, một cán bộ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Long An xác nhận với Thanh Niên Online: “Đó là phiếu thu thật, không phải phiếu giả”.

Theo Thanh Niên