40 người Việt Nam đang học tập tại Hong Kong đã về nước an toàn

VietTimes -- Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong đã hỗ trợ, phối hợp với các cơ quan chức năng để đưa 40 sinh viên, thạc sĩ, nghiên cứu sinh đang học tập và nghiên cứu ở Hong Kong về nước an toàn.
Các cuộc biểu tình ở Hong Kong diễn ra ngày càng phức tạp.
Các cuộc biểu tình ở Hong Kong diễn ra ngày càng phức tạp.

Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều 21/11, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong và Macau trong những ngày qua luôn luôn theo dõi sát diễn biến tình hình Hong Kong và chủ động tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân. Trong đó có việc thiết lập đường dây nóng để trong trường hợp cần thiết, công dân Việt Nam có thể liên hệ, thông tin.

Theo yêu cầu, Tổng lãnh sự quán đã hỗ trợ, phối hợp với các cơ quan chức năng Hong Kong và Việt Nam để đưa 40 sinh viên, thạc sĩ, nghiên cứu sinh đang học tập và nghiên cứu ở Hong Kong về nước an toàn.

Bà Lê Thị Thu Hằng nói: "Cho đến nay, đường dây nóng chưa nhận được bất kỳ thông tin nào về thiệt hại về người và của của sinh viên, công dân Việt Nam ở Hong Kong. Tổng Lãnh sự quán tiếp tục cập nhật thông tin liên quan đến công dân và sinh viên Việt Nam tại Hong Kong, sẵn sàng hỗ trợ, triển khai biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết và được yêu cầu".

"Chúng tôi khuyến cáo người dân Việt Nam khi đến Hong Kong cần thực hiện theo hướng dẫn của các cơ quan chức năng sở tại, hạn chế đến các khu vực tụ tập đông người để tránh xảy ra những rủi ro đáng tiếc", người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết.

Để nhận được hỗ trợ trong trường hợp cần thiết, có thể liên lạc với đường dây nóng bảo hộ công dân: (852) 2591-4510 hoặc +84981848484.

"Việt Nam cũng đã đề nghị chính quyền Hong Kong có các biện pháp để đảm bảo an ninh, an toàn cho công dân Việt Nam học tập, làm việc, sinh sống và du lịch tại Hong Kong", bà Lê Thị Thu Hằng cho biết thêm.