3 điểm cốt lõi giúp TikTok đạt chứng nhận ISO 27001 tại Mỹ và Anh

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Mới đây, TikTok tại Hoa Kỳ và Anh đã chính thức được chứng nhận ISO 27001, kế tiếp sẽ là TikTok Singapore, Ireland và Ấn Độ.
TikTok mới đạt chứng nhận ISO 27001.
TikTok mới đạt chứng nhận ISO 27001.

Việc đạt chứng chỉ ISO 27001 là bước tiến quan trọng khi xây dựng hệ thống bảo mật toàn diện của nền tảng này. Trong quá trình cấp chứng nhận ISO, các chuyên gia đã thực hiện các kiểm tra nghiêm ngặt nhằm xác nhận TikTok đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất về hệ thống bảo mật, kiểm soát rủi ro và vận hành.

ISO / IEC 27001 là tiêu chuẩn quốc tế về cách quản lý an ninh thông tin. Tiêu chuẩn này ban đầu được Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế và Ủy ban Kỹ thuật Điện Quốc tế đồng xuất bản vào năm 2005 và sau đó được sửa đổi vào năm 2013.

Điểm cốt lõi của quá trình là đánh giá cách TikTok bảo vệ hạ tầng phát triển, vận hành và dịch vụ. Cụ thể, có 3 yếu tố quan trọng để đánh giá tiêu chí này. Thứ nhất là chứng minh việc triển khai và duy trì hệ thống quản lý an toàn thông tin (Information Security Management System, viết tắt là ISMS) hiệu quả để bảo vệ dữ liệu. Thứ hai là xác thực các biện pháp kiểm soát bảo mật. Thứ ba là sự hợp tác giữa các bộ phận bao gồm bộ phận bảo mật, IT, pháp lý, nhân sự để xây dựng văn hóa và nâng cao nhận thức về tính bảo mật trong doanh nghiệp.

Chứng nhận ISO 27001 là một phần quan trọng của việc xây dựng nền tảng đáp ứng tiêu chuẩn toàn cầu. Trong quá trình đánh giá thuật toán để kiểm tra khả năng bảo mật, nền tảng đã phối hợp chặt chẽ với các đối tác chuyên môn, chuyên gia về bảo mật, quyền riêng tư và chính sách tại Trung tâm chuyên trách các vấn đề minh bạch của TikTok.