20 sản phẩm công nghệ hot nhất CES 2018 (Kì 1)

VietTimes -- Mỗi năm, Triển lãm điện tử tiêu dùng hay còn gọi là CES tại Las Vegas là nơi trình diễn những thành tựu mới nhất trong lĩnh vực công nghệ. Dưới đây là danh sách 20 sản phẩm "hot" nhất CES 2018 theo đánh giá của chúng tôi. 

1. Rô bốt cún con Aibo

Một số người có thể vẫn nhớ rô bốt Aibo phiên bản đầu tiên của Tập đoàn Sony. Chú cún cơ học đã được công bố vào năm 1999. Lúc đó nó được coi là một cuộc cách mạng công, nhưng công ty cuối cùng lại ngừng sản xuất nó.

Robot Aibo đã quay trở lại tại CES 2018. Aibo trong tiếng Nhật có nghĩa là bạn đồng hành và rô bốt dưới hình dạng con cún mới nhất này được thiết kế để thực hiện điều đó.

Chú cún Aibo được trưng bày tại gian hàng của Sony sau một cuộc họp báo tại CES Quốc tế vào thứ Hai, ngày 8 tháng 1 năm 2018 tại Las Vegas. (Ảnh AP / John Locher)

Sony nói Aibo có thể thiết lập mối quan hệ tình cảm với từng thành viên trong gia đình và có thể dạy kỹ năng nuôi dưỡng. Nó sử dụng trí thông minh nhân tạo, hoặc AI, để phản ứng với lệnh bằng giọng nói và bằng cử chỉ.

Aibo giao tiếp thông qua ngôn ngữ cơ thể, như là mắt, tai, chuyển động đuôi và âm thanh.

2. TV màn hình cuộn

Một trong những điều bất thường nhất trong tất cả các TV tại CES 2018 là một mẫu TV rất to và có thể cuộn tròn như một tờ báo. Công ty LG Display đã sản xuất chiếc ti vi này với kích thước 162 cm (64 inch).

Nguyên mẫu chiếc TV cuộn với màn hình OLED 64 inch của LG Display. (Ảnh: LG)

Nó được trang bị công nghệ OLED như trong những chiếc TV khác. Công ty LG giải thích công nghệ này có thể cho phép người dùng ẩn màn hình hoặc hạ thấp nó xuống các độ cao khác nhau để thay đổi kích thước hình ảnh.

3. Ti vi 8K

Một số nhà sản xuất lớn cũng giới thiệu vài mẫu ti vi với công nghệ 8K mới, gần gấp đôi độ phân giải hình ảnh 4K. Một trong những công ty đó là Samsung Group. Công ty này cho biết mô hình Q9S sử dụng AI để tự động cải thiện chất lượng video từ độ phân giải thấp đến độ phân giải 8K. Samsung cũng tung ra một mẫu ti vi MicroLED với kích thước 371 cm (146 inch) được gọi là “The Wall”.

“The Wall” của Samsung là một chiếc TV mô-đun 146 inch với công nghệ MicroLED.

4. Xe không người lái

Tập đoàn Toyota Motor đã giới thiệu mẫu thử nghiệm xe tự lái đa năng E-Palette tại CES. Xe tự lái được thiết kế để vận chuyển cả người và đồ vật. Toyota cho biết họ dự định cung cấp xe điện dạng khối cho các công ty khác, bao gồm Amazon, Pizza Hut và Uber.

Ảnh: TEC – Triển lãm đồ điện tử Toyota

5. Ô tô được mở khóa bằng khuôn mặt

Nhà sản xuất ô tô Trung Quốc BYTON đã giới thiệu một loại xe thể thao điện mới (hay còn gọi là SUV) cũng có thể tự lái. Công ty cho biết chiếc xe thông minh này sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt để mở cửa. Chiếc xe được điều khiển từ màn hình máy tính lớn. Bộ cảm biến sẽ liên tục đo nhịp tim và huyết áp của người lái xe.

Nhà sản xuất ôtô Trung Quốc Byton cho biết chiếc SUV mới của họ có thể tự lái xe và sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt để mở khóa cửa. (Ảnh: Byton)

6. Túi du lịch tự hành

Công ty ForwardX Robotic của Trung Quốc đã giới thiệu một túi du lịch 4 bánh tự động theo dõi người dùng của mình quanh sân bay. Túi du lịch thông minh này sử dụng máy ảnh và AI để tránh tai nạn. Thiết bị có thể thông báo cho chủ nhân nếu nó cách họ quá xa hoặc khi pin yếu.

Những người tham dự chụp ảnh các túi hành lý tự lái CX-1 của công ty ForwardX Robotic trong CES Được giới thiệu tại Las Vegas vào Chủ nhật, 7 tháng 1 năm 2018 tại CES Quốc tế. (AP Photo / Jae C. Hong) 

7. Robot biển sâu

FiFish P3 của Qysea là một robot dưới nước có thể chụp ảnh hoặc gửi video “trực tiếp” từ độ sâu lên đến 100 mét. Máy ảnh được điều khiển bởi một thiết bị sử dụng đèn LED sáng, có thể chụp hình với độ phân giải hình ảnh 4K HD.

8. Máy quét khuôn mặt 3D

Bellus3D đã giới thiệu một máy quét khuôn mặt chất lượng cao cho các thiết bị di động. Máy ảnh sử dụng AI để tạo mô hình 3D cho khuôn mặt của bạn. Các hình ảnh có thể được chia sẻ hoặc sử dụng để giúp một người tìm thấy các sản phẩm trang điểm hợp lý. Người dùng thậm chí có thể tạo ra một mặt nạ 3D thực tế.

20 sản phẩm công nghệ hot nhất CES 2018 (Kì 1) ảnh 7Máy quét mặt nạ Bellus3D sử dụng AI để tạo mô hình 3D cho khuôn mặt của bạn. (Ảnh: VOA special English)