1.500 chai nước súc miệng khử khuẩn Nano bạc tiếp sức cho bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch

VietTimes -- Viện Công nghệ môi trường (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) vừa tặng 1.500 chai nước súc miệng khử khuẩn Nano bạc và Keo ong để tiếp sức cho các bác sĩ tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam vừa tặng 1.500 chai nước súc miệng, khử khuẩn Nano bạc cho Bệnh viện nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh cơ sở 2. Ảnh: Bích Phượng

Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam vừa tặng 1.500 chai nước súc miệng, khử khuẩn Nano bạc cho Bệnh viện nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh cơ sở 2. Ảnh: Bích Phượng

Viện Công nghệ Môi trường đã nghiên cứu, phát triển các kết quả từ các đề tài và dự án sản xuất thử nghiệm cấp Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam về ứng dụng nano bạc, đặc biệt là dự án: “Hoàn thiện công nghệ sản xuất dung dịch Nano bạc làm nguyên liệu sử dụng trong nông nghiệp, y tế và các lĩnh vực của đời sống”, do TS. Trần Thị Ngọc Dung - Trưởng phòng Công nghệ Thân Môi trường (Viện Công nghệ Môi trường) làm Chủ nhiệm.

Trên cơ sở thành công của dự án về Nano bạc, Phòng Công nghệ Môi trường đã phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn Công nghệ cao Doctor Fresh sản xuất nước súc miệng sạch khuẩn, với tên gọi Proposilver.

1.500 chai nước súc miệng khử khuẩn Nano bạc tiếp sức cho bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch ảnh 1

Viện Hàn lâm trao tặng 500 chai nước súc miệng cho Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. Ảnh: Bích Phượng

Kết quả nghiên cứu của TS. Dung đã được Sở Y tế Hà Nội cấp số công bố và Cục Đo lường tiêu chuẩn chất lượng cấp Giấy chứng nhận tiêu chuẩn. Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, các nhà khoa học mong muốn được chia sẻ với đội ngũ tham gia chống dịch, đặc biệt là những người ở tuyến đầu như các bác sĩ ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và cả Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương. 

Với tinh thần và hành động cùng cả nước chung tay phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Viện Công nghệ Môi trường và Công ty Cổ phần Tập đoàn Công nghệ cao Doctor Fresh đã ủng hộ 1.500 chai nước súc miệng Proposilver cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và 500 chai nước súc miệng cho Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, để chống dịch COVID-19.