10 ứng dụng học ngữ pháp tiếng Anh tốt nhất trên Android

VietTimes -- Nhiều người có thể nghe hiểu tiếng Anh tương đối tốt trong cuộc sống hàng ngày tuy nhiên ngữ pháp của họ thì lại rất tệ. Dưới đây là 10 app trên smartphone Android có thể giúp cho những người kém ngữ pháp cải thiện khả năng tiếng Anh.

Ảnh: Android Authority

Ảnh: Android Authority

Điều này có thể không ảnh hưởng quá nhiều trong giao tiếp thông thường nhưng sẽ là một vấn đề lớn khi bạn sử dụng trong công việc. Sai ngữ pháp có thể dẫn đến những hiểu lầm không cần thiết, gây ảnh hưởng nghiêm trọng.Dưới đây là các ứng dụng ngữ pháp tốt nhất trên Android, có thể giúp bạn tránh được những lỗi sai không đáng có.

1. Basic English Grammar

10 ứng dụng học ngữ pháp tiếng Anh tốt nhất trên Android ảnh 1Ảnh: Androidauthority

Basic English Grammar là một trong những ứng dụng ngữ pháp cơ bản. Nó có nhiều bài học và kiểm tra để cải thiện ngữ pháp, bao gồm 230 bài học ngữ pháp, hơn 480 bài kiểm tra ngắn và có giao diện Material Design dễ dàng sử dụng. Ứng dụng này cung cấp hơn 100 ngôn ngữ dịch. Bằng cách đó, bạn có thể biết được nghĩa của từ trong tiếng mẹ đẻ của mình. Có một phiên bản cao cấp dành cho người dùng dưới dạng mua hàng trong ứng dụng với giá cả rất hợp lý là 1.49 USD.

2. English Grammar Book

10 ứng dụng học ngữ pháp tiếng Anh tốt nhất trên Android ảnh 2Ảnh: Androidauthority

English Grammar Book là một ứng dụng ngữ pháp cũ hơn. Ứng dụng cung cấp bài học riêng biệt cho từng quy tắc ngữ pháp, bao gồm hơn 130 chủ điểm ngữ pháp với những ví dụ và giải thích đơn giản và một số hoạt động. Ứng dụng cũng cho phép bạn đánh dấu các bài học để ôn tập lại. Có một hệ thống chấm điểm giúp bạn thấy được sự tiến bộ của mình. Giao diện của ứng dụng có thể được cải thiện, tuy nhiên hiện tại nó hoạt động rất tốt, không giống như vẻ bề ngoài. Ứng dụng này miễn phí quảng cáo. Bạn có thể mua phiên bản cao cấp trong ứng dụng mua hàng và sẽ được loại bỏ quảng cáo.

3. English Grammar in Use

English Grammar in Use là ứng dụng ngữ pháp của giáo sư Raymond Murphy, dựa trên cuốn sách bán chạy nhất cùng tên. Ứng dụng có rất nhiều các hoạt động và bài học ngữ pháp, bao gồm 145 chủ điểm ngữ pháp. Phiên bản miễn phí có ít bài học hơn. Bạn có thể mua các bài học còn lại trong ứng dụng mua hàng. Có thể chi phí để mua toàn bộ ứng dụng khá cao nhưng so với người tạo ra nó, điều đó là đáng giá. Có một số ý kiến về lỗi của ứng dụng nhưng đa số người dùng đều hài lòng về nó.

4. English Grammar Test

10 ứng dụng học ngữ pháp tiếng Anh tốt nhất trên Android ảnh 3Ảnh: Androidauthority

English Grammar Test là một trong những ứng dụng ngữ pháp phổ biến nhất. Nó có rất nhiều nội dung, bao gồm tổng cộng 1200 bài tập. Ứng dụng bao gồm nhiều trình độ và các bài kiểm tra khác nhau. Nó cũng giúp theo dõi điểm và sự tiến bộ của bạn. Nó không phải là một ứng dụng bạn có thể chinh phục ngay trong 1 ngày, thậm chí là 1 tuần. Ứng dụng này cho phép bạn trải nghiệm giao diện Material Design hiện đại. Khi sử dụng ứng dụng này, bạn sẽ không bị các quảng cáo làm phiền, nếu không thì nó đã hoàn toàn miễn phí.

5. Grammarly

10 ứng dụng học ngữ pháp tiếng Anh tốt nhất trên Android ảnh 4Ảnh: Androidauthority

Grammarly là một trong những ứng dụng ngữ pháp miễn phí mới xuất hiện. Nó giống như một bàn phím, tương tự Gboard và SwiftKey. Ứng dụng này bao gồm tính năng tự động sửa lỗi. Tuy nhiên nó chỉ sửa được các lỗi ký tự khi bạn gõ như các dấu phẩy, dạng động từ, lỗi chính tả, thiếu từ hay những từ dùng sai. Đây là một ứng dụng tương đối mới. Nó vẫn có một số lỗi và thiếu tính năng như cách gõ từ. Tuy nhiên, chúng ta sẽ chờ những cải thiện cho các vấn đề này. Ứng dụng này hiện tại không có quảng cáo và có thể mua miễn phí trong ứng dụng mua hàng nhưng điều này có thể sẽ thay đổi.

6. Merriam – Webster Dictionary

10 ứng dụng học ngữ pháp tiếng Anh tốt nhất trên Android ảnh 5Ảnh: Androidauthority

Các ứng dụng theo kiểu từ điển là tiêu chuẩn cho việc học tiếng Anh. Nó sẽ giúp bạn biết nghĩa của từ, loại từ, cách phát âm và các ví dụ. Ứng dụng cũng bao gồm các câu đố từ vựng, tìm kiếm bằng giọng nói, từ đồng nghĩa, phát âm và một số chức năng khác. Bản dùng miễn phí có tất cả các tính năng trên, trong khi bản trả phí bổ sung thêm các định nghĩa của chủ đề (danh từ riêng, thuật ngữ nước ngoài), 200.000 từ đồng nghĩa và không có quảng cáo. Điều này tốt cho các ứng dụng từ điển.

7. Oxford Grammar and Punctuation

10 ứng dụng học ngữ pháp tiếng Anh tốt nhất trên Android ảnh 6Ảnh: Androidauthority

Cái tên đã nói lên chức năng của ứng dụng này, là làm rõ và chỉ ra 250 quy tắc ngữ pháp và dấu câu. Nó có cách diễn đạt đơn giản, nhiều ví dụ và các bài tập để luyện tập. Ứng dụng này thậm chí còn bao gồm cả chức năng nhận dạng ký tự quang học, có nghĩa là bạn có thể sử dụng máy ảnh để tìm kiếm từ vựng. Phiên bản đầy đủ có tất cả các tính năng, hỗ trợ ngoại tuyến và không có quảng cáo. Có một số người không thích quảng cáo nhưng đó là bình thường đối với bất kỳ ứng dụng nào.

8. Udemy

10 ứng dụng học ngữ pháp tiếng Anh tốt nhất trên Android ảnh 7Ảnh: Androidauthority

Udemy là một ứng dụng học trực tuyến. Nó bao gồm tất cả các chủ đề từ vựng từ nấu ăn, công nghệ, ngôn ngữ, thể dục và các lĩnh vực khác và các bài học ngữ pháp liên quan. Bạn có thể mua một khóa học, xem các video và học được những thứ khác. Ứng dụng có rất nhiều video về ngữ pháp, tiếng Anh và cách viết. Chất lượng, giá cả và độ dài video rất đa dạng. Bạn có thể  tham khảo các đánh giá của người dùng khác để tìm được một khóa học phù hợp với mình. Hầu hết các khóa học đều tính phí song vẫn có một số khóa miễn phí.

9. Youtube

10 ứng dụng học ngữ pháp tiếng Anh tốt nhất trên Android ảnh 8Ảnh: Androidauthority

Youtube là một nguồn học tuyệt vời cho hầu hết mọi thứ, bao gồm ngữ pháp, dấu chấm câu và các thứ khác. Có các kênh giáo dục với các video tập trung chủ yếu vào kỹ năng nói, viết và ngữ pháp. Những kênh đó hơi khó tìm. Kênh Khan Academy,nổi tiếng về lĩnh vực toán và khoa học, có 118 video về ngữ pháp trên Youtube. Tất cả chúng ta đều biết rằng YouTube là miễn phí. Tuy nhiên bạn có thể trả 9.99 USD một thángcho Youtube Red để mở một số tính năng bổ sung.

10. Ebook

10 ứng dụng học ngữ pháp tiếng Anh tốt nhất trên Android ảnh 9Ảnh: Androidauthority

Ứng dụng cuối cùng là chúng tôi muốn đề cập đến ở đây đó là ứng dụng ebook. Amazon Kindle, Barnes & Noble Nook và Google Play Books có rất nhiều sách về kỹ năng viết, nói, ngữ pháp, chính tả và tất cả các nội dung khác theo chủ đề. Mỗi cuốn sách có giá khác nhau, nhưng tất cả ứng dụng trên ebook đều được miễn phí. Những cuốn sách thường tốt hơn. Bạn chỉ cần mua một lần và trong đó có nhiều thông tin hơn trên ứng dụng. Chọn ứng dụng học nào tốt nhất, điều đó tùy vào bạn.