10 sai lầm rất nhiều người mắc phải khi sắm một chiếc “xế hộp” mới

VietTimes -- Theo thống kê, trung bình hầu hết các tài xế đều đổi xe 6 năm một lần, đó là một khoảng thời gian không dài. Người mua xe tất nhiên sẽ muốn tránh các tình huống xấu dẫn đến phải sửa chữa xe. Hãy cùng tham khảo 10 sai lầm mọi người hay mắc phải nhất khi mua một chiếc xe mới!

10. Bạn không nghĩ về giá trị của xe khi bán lại.

Một ngày nào đó bạn sẽ quyết định bán xe. Đó là lý do tại sao bạn cần phải xem xét một số tính năng quan trọng. Thứ nhất, vấn đề về thương hiệu xe hơi: có những thương hiệu ít hoặc rất phổ biến đối với các tài xế. Thứ hai, bạn cần phải suy nghĩ về chi tiết kỹ thuật của xe và động cơ. Thứ ba, đừng quên về màu sắc của nó. Việc bán chiếc xe màu trắng, đen, hoặc bạc sẽ dễ dàng hơn những chiếc có màu sắc tươi sáng.

9. Bảo trì xe hơi có thể tốn kém.

Nhiều người chỉ xem xét giá cả mà không nghĩ đến dịch vụ kỹ thuật, bảo hiểm hoặc các chi phí khác. Năm này qua năm khác, những chi phí này sẽ tăng lên và có thể mức lương của bạn không còn có đủ khả năng chi trả. Đó là lý do tại sao bạn phải suy nghĩ kỹ lưỡng về mọi thứ để chiếc xe của bạn không trở thành vấn đề của cả gia đình bạn.

8. Bạn trả tiền cho các mặt hàng tùy chọn.

Trước khi mua một chiếc xe, bạn nên suy nghĩ về những gì bạn thực sự cần bởi vì hầu hết các mặt hàng bổ sung là rất tốn kém và thậm chí chúng ta còn không sử dụng đến chúng.

Ví dụ, một số tài xế không hút thuốc bên trong ô tô của họ. Trong trường hợp này, họ không cần gạt tàn. Việc xử lý ăn mòn bổ sung cũng vô ích vì xe ô tô đã được điều trị chống ăn mòn. Nhưng tất cả các thiết bị an toàn là rất quan trọng, vì vậy hãy chọn một cách cẩn thận và sáng suốt.

7. Bạn mua một chiếc xe mang thương hiệu mới.

Hãy cố gắng đừng mua một chiếc xe vừa mới được tung ra thị trường. Trong 3 năm đầu tiên một công ty thu thập thông tin về tất cả các vấn đề, những thiếu sót và cải tiến cho những chiếc xe trong tương lai để  tạo lòng tin đối với khách hàng. Sự lựa chọn tốt nhất là một mẫu xe không quá 3 tuổi và đã được biết đến.

6. Bạn mua một chiếc xe quá lớn hoặc quá nhỏ

Khi bạn muốn mua một chiếc xe, bạn không chỉ nghĩ đến sở thích cá nhân mà còn cố gắng dự đoán bao nhiêu lần bạn sẽ đi bằng ô tô, có bao nhiêu người sẽ đi cùng bạn,...

Ví dụ, nếu bạn chỉ cần một chiếc xe để lái xe trong thành phố, hãy suy nghĩ về một chiếc sedan không tiêu thụ nhiều nhiên liệu. Nếu bạn có một gia đình lớn và bạn đi du lịch nhiều, hãy chọn một chiếc minivan rộng rãi hoặc một chiếc hatchback. SUV có ích cho những người thường lái xe ở những cung đường nguy hiểm.

5. Bạn không thể chọn giữa uy tín và đặc tính kỹ thuật của xe

Nếu bạn có đủ khả năng chi trả, tốt hơn là bạn nên mua một chiếc xe cao cấp. Trong các trường hợp khác, tốt hơn nên tập trung vào các đặc điểm kỹ thuật, giá cả, thương hiệu và độ tin cậy của xe.

4. Bạn không kiểm tra xe

Khi bạn chọn một chiếc xe hơi, bạn không nên tin tưởng vào lời nói hoa mỹ của người bán hàng. Mặc dù họ là các chuyên gia nhưng họ quan tâm đến việc bán xe ô tô để tăng lợi nhuận và kiếm tiền. Thu thập càng nhiều thông tin càng tốt, hãy tham khảo ý kiến của một chuyên gia độc lập và kiểm tra chiếc xe bạn đã chọn. Kiểm tra mọi thứ để giúp mình đưa ra quyết định đúng đắn.

3. Bạn bỏ lỡ các ưu đãi và giảm giá

Thời điểm tốt nhất để mua một chiếc xe bắt đầu vào tháng 12 và đạt đến đỉnh điểm vào tháng 3. Trong thời gian này, có rất nhiều chương trình giảm giá và ưu đãi từ các đại lý ô tô. Ngoài ra, vào cuối năm, các đại lý đang cố gắng để bán hết mô hình năm ngoái vì vậy bạn sẽ dễ dàng thương lượng một mức giá thấp hơn.

2. Bạn không cố gắng để hạ giá

Thử gọi hoặc gửi email đến các đại lý khác nhau nói rằng bạn có một đề nghị từ một hãng khác tốt hơn và hỏi xem họ có thể đưa ra mức giá ưu đãi hơn không. Sự ganh đua giữa các đại lý là rất cao và một số người lái xe nói rằng phương pháp này đã giúp họ tiết kiệm được một khoản tiền kha khá.

1. Bạn đang vội vàng

Đừng vội vã mua một chiếc xe. Hãy nhớ rằng bạn có thể hối tiếc về một quyết định sớm trong thời gian dài. Dành đủ thời gian thu thập thông tin, tư vấn chuyên gia và cân nhắc những ưu và khuyết điểm.

Nếu bạn muốn làm quen với một mô hình nào đó tốt hơn mà không có nhân viên bán hàng tích cực, hãy ghé thăm một đại lý xe hơi vào cuối ngày làm việc của họ. Tất cả những lời khuyên này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng