10 cách giúp kéo dài tuổi thọ pin điện thoại

VietTimes -- Những chiếc smartphone hiện nay đang trở nên phổ biến vì sự tiện lợi mà nó mang lại cũng như kho ứng dụng cực kì phong phú đáp ứng nhu cầu của mọi người. Tuy nhiên, có một vấn đề người dùng hay gặp phải đó là dung lượng pin. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn 10 cách tăng tuổi thọ pin điện thoại đảm bảo máy luôn được kết nối khi cần thiết.

ảnh minh họa. Nguồn: Thegioididong

ảnh minh họa. Nguồn: Thegioididong

Tại một vài thời điểm trong cuộc sống của bạn, điện thoại có vai trò quan trọng hơn tất cả mọi thứ. Ví dụ như trong trận bão hurricane lớn nhất ở Mỹ từ 12 năm nay đã đổ bộ vào vùng đông nam Texas thứ 7 vừa qua đã khiến cho hàng trăm nhà mất điện. Đây thực sự là tin xấu đối với người sử dụng điện thoại thông minh vì thông thường nó chỉ có thể sử dụng trong vòng một ngày. Đó là lý do tại sao việc kéo thời gian sử dụng pin lại quan trọng hơn bao giờ hết.

Dưới đây là 10 mẹo hướng dẫn giúp bạn tận dụng thời gian sử dụng pin. Nếu khu vực bạn ở bị mất điện, bạn sẽ biết chính xác điều cần phải làm để đảm bảo điện thoại luôn có khả năng kết nối.

1. Tắt các kết nối không dây

Điện thoại của bạn có vô số các kết nối khác nhau, tuy nhiên có rất ít các kết nối trong số đó thực sự cần thiết khi tắt máy. Các kết nối không dây như Bluetooth và Wi-Fi rất hữu dụng trong một ngày bình thường, nhưng chúng lại là nguyên nhân "đầu sỏ" khiến máy bạn nhanh chóng hết pin. Trong các tình huống tiết kiệm năng lượng, việc vô hiệu hóa các dịch vụ định vị và GPS là một động thái thông minh.

2. Hạn chế kiểm tra điện thoại

Đối với hầu hết chúng ta, điện thoại thông minh như một loại thuốc gây nghiện mà bạn không thể bỏ. Vâng, mất điện được xem là một cơ hội tốt để bạn “cai” cơn nghiện này ngay lập tức. Mỗi lần bạn bật điện thoại lên đồng nghĩa với việc ngốn pin điện thoại một cách vô ích. Do đó, sẽ thật thông minh khi hạn chế tối đa việc bật điện thoại khi không cần thiết.

10 cách giúp kéo dài tuổi thọ pin điện thoại ảnh 1ảnh minh họa (nguồn: Business Man Edition)

3. Sử dụng chung điện thoại

Nếu bạn đang ở cùng một nhóm người, tại sao không tắt tất cả điện thoại và chỉ sử dụng 1 chiếc. Với cách đó, khi một chiếc hết pin thì sẽ một cái khác để thay thế. Dĩ nhiên, bạn sẽ kịp gọi đến những số điện thoại khẩn cấp để xin trợ giúp trước khi tất cả điện thoại đều hết pin.

4. Chuyển sang chế độ máy bay

Nếu bạn không muốn tắt nguồn điện thoại, hãy chuyển sang chế độ máy bay. Và chỉ nên thoát chế độ máy bay khi bạn cần thực hiện cuộc gọi hoặc gửi tin nhắn.

5. Sạc pin đầy đủ trước khi mất điện

Nếu chỗ bạn chưa mất điện và bạn đang tìm kiếm cách để hạn chế sử dụng pin, tại sao không để điện thoại của bạn nghỉ ngơi và sạc pin? Khi bị mất điện, bạn sẽ biết điện thoại còn bao nhiêu dung lượng pin.

6. Sắm thêm pin dự phòng

Nếu bạn may mắn dùng điện thoại với pin có thể tháo lắp, hay có pin dự phòng, đảm bảo chúng đã được sạc đầy trước khi mất điện. Ngoài ra, một máy tính xách tay được sạc pin đầy cũng có thể được sử dụng như một loại pin, vì nó có thể sạc điện thoại qua kết nối USB.

7. Tắt những thông báo vô ích

Hầu hết các điện thoại thông minh được kết nối với ít nhất một tài khoản e-mail hoặc các kết nối khác. Khi có tin nhắn hay tin tức, ứng dụng có thể thông báo, làm sáng màn hình của bạn và tất cả những hoạt động này đều tiêu tốn năng lượng. Bạn có thể giúp pin “sống” lâu hơn bằng cách tắt các thông báo này.

10 cách giúp kéo dài tuổi thọ pin điện thoại ảnh 2ảnh minh họa (nguồn: N4BB)

8. Để điện thoại được nghỉ ngơi

Nếu bạn đang nghe nhạc hoặc xem video, không nên sử dụng các dịch vụ truyền trực tuyến, điều này thường xuyên tiêu tốn khá nhiều pin điện thoại. Chỉ nên phát video hoặc bài hát đã được tải trên điện thoại. Tương tự, cố gắng không chơi các trò chơi yêu cầu kết nối, như "Pokemon Go" hoặc "Candy Crush Saga".

9. Điều chỉnh độ sáng màn hình

Màn hình thường chiếm nhiều điện năng nhất, đặc biệt nếu điện thoại có màn hình lớn và sáng. Hầu hết các điện thoại đều có tùy chọn độ sáng tự động, mặc dù bạn có thể tự điều chỉnh ánh sáng màn hình để bảo vệ pin. Khóa điện thoại và tắt màn hình càng nhiều càng tốt.

10. Gửi tin nhắn văn bản thay vì gọi điện thoại

Nội dung của tin nhắn văn bản thường khá ngắn gọn và súc tích, trong khi đó cuộc gọi điện thoại thường có thể kéo dài, dẫn đến ngốn khá nhiều pin điện thoại. Do đó nếu thời gian sử dụng pin còn hạn chế, sẽ là biện pháp thông minh khi gửi tin nhắn thay vì thực hiện cuộc gọi.