Zotac ra mắt PC có thể đeo như ba lô

Nhờ trang bị đồ họa GeForce GTX 1070 cùng nội lực phần cứng khỏe, nên Zotac VR Go hứa hẹn khả năng tương thích tốt với giải trí thực tế ảo.
Zotac ra mắt PC có thể đeo như ba lô
Zotac ra mắt PC có thể đeo như ba lô

Có vẻ như các nhà sản xuất máy tính dạo gần đây rất hứng thú với những mẫu PC hỗ trợ VR và có thể đeo như ba lô. Bằng chứng là Zotac mới đây cũng chính thức giới thiệu mẫu máy tính VR Go cũng có thể đeo như ba lô tiếp nối các tên tuổi lớn như HP, Alienware, MSI và Asus.

Về cơ bản, Zotac VR Go cũng có thiết kế tựa như một chiếc ba lô với quai đeo vai và phần mút đệm lưng khá dày hứa hẹn khả năng giảm “tải” cho người dùng khi vừa đeo máy vừa giải trí với thực tế ảo. Tuy nhiên, nếu so với các mẫu máy tính có thể đeo như balo ra mắt gần đây, kiểu dáng của Zotac VR Go trông đơn giản và vẫn có nhiều nét khiến người dùng liên tưởng đến việc đeo một chiếc PC trên lưng hơn là một chiếc ba lô công nghệ.

Riêng về phần cứng, Zotac VR Go trang bị đồ họa NVIDIA GTX 1070, bộ xử lý lõi tứ từ Intel, 2 RAM DDR4 (SO-DIMM), SSD M.2, kết nối Wi-Fi 802.11ac cùng hàng loạt cổng giao tiếp bố trí dọc theo thân máy. Zotac VR Go đương nhiên được nhà sản xuất trang bị pin để tối ưu cho nhu cầu giải trí di động. Nhà sản xuất cũng cho biết thêm rằng pin tích hợp trên Zotac VR Go có thể thay nóng một cách dễ dàng. Zotac VR Go ngoài chế độ sử dụng như một chiếc ba lô cũng có thể bố trí trên bàn để sử dụng như một chiếc PC truyền thống.

Một số hình ảnh mẫu máy tính thế hệ mới hỗ trợ VR từ Zotac:

Theo PC World VN