Zoom mở trung tâm dữ liệu mới ở Singapore

VietTimes – Đây là trung tâm dữ liệu đầu tiên của Zoom ở khu vực Đông Nam Á.
Ảnh: Mothership
Ảnh: Mothership

Vào hôm 18/8, Zoom - ứng dụng họp trực tuyến nổi tiếng - thông báo đã mở một trung tâm dữ liệu mới ở Singapore và là trung tâm dữ liệu đầu tiên của hãng ở Đông Nam Á. Tính cả trung tâm dữ liệu mới này, Zoom hiện đang có 18 trung tâm dữ liệu trên toàn cầu.

Ông Abe Smith - người đứng đầu mảng Quốc tế của Zoom - cho biết công ty đang có kế hoạch thuê thêm nhân viên tại Singapore, bao gồm cả kỹ sư và nhân viên bán hàng.

Ảnh: The Star
Ảnh: The Star

Trong năm nay, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng Zoom đã chuyển hướng một số cuộc gọi đến máy chủ đặt tại Trung Quốc, ngay cả khi cuộc gọi đó được thực hiện ở bên ngoài Trung Quốc. Điều này dấy lên lo ngại rằng Zoom đã gửi dữ liệu người dùng trên toàn cầu về Trung Quốc.


Công ty Trung Quốc đã biện minh rằng đây là những trường hợp rất hạn chế và hãng hiện đã đưa các trung tâm dữ liệu đặt tại Trung Quốc ra khỏi danh sách trung tâm dự phòng được chấp thuận bởi người dùng ngoài Trung Quốc.

Việc tích cực xây dựng các trung tâm dữ liệu bên ngoài Trung Quốc cho thấy Zoom đang rất nỗ lực lấy lại niềm tin nơi người dùng sau loạt “phốt” liên quan đến khả năng bảo mật và quyền riêng tư của ứng dụng.

Theo Reuters