YouTuber thu hút được hơn 2,5 triệu người theo dõi nhờ 'cú lừa ngoạn mục' với fan Android và Apple

Thử nghiệm từ YouTuber nổi tiếng này có thể đo độ trung thành của các fan Apple và Android.

Cuộc chiến giữa nền tảng điện thoại thông minh Apple và Android của Google mãi mãi không bao giờ có hồi kết, cũng như sự cạnh tranh để khẳng định lòng trung thành giữa những người hâm mộ.

Đánh trúng tâm lý này, nhà phê bình công nghệ Jonathan Morrison đã quyết định tạo ra một "cú lừa ngoạn mục" để kiểm tra mức độ trung thành, am hiểu về thương hiệu mình đang dùng. Sau đó kênh YouTube của anh đã tăng lên tới 2,5 triệu người đăng kí.

Jonathan Morrison có 2,5 triệu lượt người theo dõi trên YouTube.

"Cú lừa" của Morrison khá đơn giản: anh đăng 2 ảnh chụp lên Instagram vào cuối tuần qua, với lời chú thích đầy "khiêu khích" rằng mình đang thử nghiệm chế độ chụp "Chân dung" trên điện thoại Pixel 2 hàng đầu của Google:

"Ảnh chụp chân dung bằng Pixel 2 với ánh sáng trong nhà. Tốt hơn so với iPhone Xs chứ?"

Những người theo dõi Morrison trên các phương tiện truyền thông đã ca ngợi chất lượng hình ảnh được chụp bởi thiết bị Android này. Thế nhưng trên thực tế những bức ảnh đã được YouTuber sử dụng iPhone Xs mới nhất của Apple để chụp và một trong 2 tấm được sử dụng tính năng tự động làm mịn da "Beautygate".

Rõ ràng các fan Android đã vô tình ca ngợi camera trên smartphone do Apple sản xuất - thứ mà họ luôn tỏ ra rất ghét. "Vì vậy, tôi chỉ muốn rút ra một bài học cho các bạn đó là: đừng phát xét bất cứ thứ gì dựa vào khái niệm đầy định kiến của bạn. Bởi vì rõ ràng, tất cả mọi người đều nghĩ và tự động giả định rằng Pixel tốt hơn nhiều so với iPhone, trong khi trên thực tế chỉ có chế độ "beautygate" trên iPhone Xs Max (thậm chí iPhone Xs còn không có) mới có thể làm đẹp được đến mức này".

Trong 8 năm qua, Morrison đã phải đối mặt với những lời chỉ trích của hàng loạt fan của các dòng smartphone, mọi người điều không đồng ý với những lời mà anh khen/chê cho các hãng điện thoại dù anh đã cố gắng công bằng trong đánh giá của mình.

Đặc biệt trong video đánh giá gần đây trên YouTube của Morrison về điện thoại iPhone Xs, khi anh không hề đề cập đến tính năng "làm đẹp" hơi lố hay gặp vấn đề trong khi sạc. Thậm chí những người theo dõi anh còn bình luận Morrison là "kẻ mồi chài cho Apple".

Thế nhưng Morrison vẫn không hề để tâm đến những lời bình luận ác ý. Anh cho rằng: "Vấn đề ở đây là không phải chỉ là Apple hay Google, mà còn cả Samsung cũng như hầu hết các công ty ngoài kia. Bởi mọi vấn đề liên quan đến iPhone, ngoài sự quan tâm còn luôn gây ra những ý kiến trái chiều và công kích".

"Theo tôi, công nghệ "giảm tiếng ồn" của camera trên iPhone Xs giúp bạn chụp ảnh chi tiết hơn và đây cũng được coi là sự bù đắp cho "chế độ làm đẹp" mà mọi người đang phàn nàn", Morrison cho biết.

"Tôi muốn nhắc lại rằng có vẻ như mọi người không chỉ mù quáng bởi sự căm thù của mình đối với Apple, mà những lời chỉ trích này đều không hề mang tính xây dựng", một người dùng từ mạng xã hội Reddit đã bình luận chủ đề phổ biến bàn luận về Apple.

Theo ICT News

https://ictnews.vn/cntt/phan-mem/youtuber-thu-hut-duoc-hon-2-5-trieu-nguoi-theo-doi-nho-cu-lua-ngoan-muc-voi-fan-android-va-apple-173493.ict