YouTuber dạy ChatGPT cách bẻ khóa Windows 95

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Việc ai đó sử dụng ChatGPT để thực hiện các hành vi phạm pháp chỉ còn là vấn đề thời gian.
YouTuber dạy ChatGPT cách bẻ khóa Windows 95 (Ảnh: Tech Spot)
YouTuber dạy ChatGPT cách bẻ khóa Windows 95 (Ảnh: Tech Spot)

Việc ai đó sử dụng ChatGPT để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật chỉ còn là vấn đề thời gian. Một YouTuber mới đây đã yêu cầu ChatGPT bẻ khóa Windows 95, điều mà chatbot đã từ chối thực hiện vì lý do đạo đức. Không nản lòng, người thử nghiệm đã đưa ra một truy vấn với các hướng dẫn về cách bẻ khóa và yêu cầu nó thực hiện sau nhiều lần thử và không thành công.

Một YouTuber, người có tên là Enderman, đã sử dụng được ChatGPT để bẻ khóa Windows 95. Ban đầu, anh ấy chỉ yêu cầu ChatGPT crack Windows 95. Không nằm ngoài dự đoán, chatbot nói với anh ấy rằng nó không thể làm vậy và khuyên anh ấy nên mua một phiên bản Windows mới hơn vì Windows 95 hiện đã không được hỗ trợ từ lâu.

Vì vậy, Enderman đã tiếp cận ChatGPT từ một góc độ khác. Anh ấy đã lấy kiến thức về cách kích hoạt Windows 95 OEM và tạo một bộ quy tắc để ChatGPT tuân theo để tạo ra một phiên bản Windows 95 có thể sử dụng được.

Khi bạn đã biết định dạng của các khóa kích hoạt Windows 95, việc xây dựng một khóa hợp lệ tương đối đơn giản, nhưng hãy thử giải thích điều đó với một mô hình ngôn ngữ lớn kém toán học. Như sơ đồ trên cho thấy, mỗi phần mã được giới hạn trong một tập hợp các khả năng hữu hạn. Hoàn thành các yêu cầu đó và bạn sẽ có một mã kích hoạt khả thi.

Tuy nhiên, Enderman không quan tâm đến việc bẻ khóa Win95. Anh ấy đang cố gắng chứng minh liệu ChatGPT có thể làm được điều đó hay không và câu trả lời ngắn gọn là nó có thể, nhưng chỉ với độ chính xác khoảng 3,33%. Câu hỏi được nhiều người quan tâm là Enderman đã phải điều chỉnh truy vấn của mình đến mức nào để đạt được những kết quả đó. Để làm được điều này, Enderman đã trải qua nhiều lần thất bại vì ChatGPT không hiểu được sự khác biệt giữa chữ cái và số trong những đoạn mã.

Đoạn hội thoại của Enderman với ChatGPT (Ảnh: Tech Spot)

Đoạn hội thoại của Enderman với ChatGPT (Ảnh: Tech Spot)

Enderman sau đó tiến hành điều chỉnh truy vấn của mình vô số lần trong khoảng 30 phút trước khi đạt được kết quả chấp nhận được. Một trong những vấn đề lớn nhất của anh ấy là yêu cầu ChatGPT thực hiện phép tính SUM/7 đơn giản. Bất kể anh ấy có diễn giải yêu cầu đó như thế nào, ChatGPT vẫn không thể hiểu đúng. Thành thật mà nói, sẽ nhanh hơn nếu bạn tự thực hiện phép tính đó.

Tuy nhiên sau rất nhiều lần thử, cuối cùng các thuật toán khéo léo của OpenAI đã tạo ra một số mã khóa kích hoạt Windows 95 hợp lệ. Điều này lại một lần nữa dấy lên những lo ngại trong tương lai khi người xấu sử dụng các chatbot thông minh như ChatGPT để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật.

Theo Tech Spot