YouTube vô hiệu hóa tính năng bình luận dưới các video về trẻ em

Thông báo của YouTube được đưa ra sau khi hàng loạt thương hiệu lớn rút quảng cáo trên nền tảng chia sẻ video này vì để xuất hiện hàng loạt bình luận lạm dụng tình dục dưới các video về trẻ em.

Ngày 28/2, trong một bài đăng blog, thông báo sẽ vô hiệu hóa các lạm dụng phía dưới các video trẻ vị thành niên.

Thông báo này được đưa ra sau một tuần, khi các thương hiệu như AT&T, Hasbro, Disney và Nestle rút quảng cáo trên nền tảng chia sẻ video do Google sở hữu sau khi xuất hiện hàng loạt tin tức về một mạng lưới ấu dâm đang hoạt động trong các bình luận video YouTube.

Tuần trước, trang Wired đưa tin một số kẻ ấu dâm sử dụng phần bình luận phía dưới các video về trẻ em để chia sẻ các bình luận trong đó có đánh dấu thời điểm trong video có thể nhìn thấy hình ảnh phần nhạy cảm của trẻ em.

YouTube cho biết họ đang thực hiện các bước hành động mới để giải quyết vấn đề này, bắt đầu bằng việc vô hiệu hóa hoàn toàn các bình luận trên hầu hết các video có trẻ em. YouTube cho biết họ đã thực hiện bước này trong tuần qua đối với hàng chục triệu video "có thể bị hành vi lạm dụng tình dục."

YouTube có kế hoạch mở rộng nỗ lực cho các video có cả trẻ vị thành niên và trẻ nhỏ "có nguy cơ thu hút hành vi lạm dục tình dục," YouTube cho biết trong bài đăng trên blog.

Tuy nhiên, một "số lượng nhỏ người sáng tạo video" sẽ tiếp tục được bật bình luận trong danh mục video này, nhưng "sẽ được yêu cầu chủ động kiểm duyệt phần bình luận, ngoài việc chỉ sử dụng các công cụ kiểm duyệt của chúng tôi và chứng minh nguy cơ hành vi lạm dụng thấp," theo thông báo của YouTube.

Ngoài việc vô hiệu hóa các bình luận, YouTube cho biết họ đã đưa ra một bộ phân loại mới mà họ tin rằng sẽ hiệu quả hơn trong việc xác định và xóa các bình luận mang tính lạm dụng tình dục./.

Theo Vietnam+

http://www.vietnamplus.vn/youtube-vo-hieu-hoa-tinh-nang-binh-luan-duoi-cac-video-ve-tre-em/555513.vnp