YouTube TV tăng giá thuê bao lên 72,99 USD mỗi tháng do 'chi phí nội dung' tăng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – YouTube đã thông báo rằng họ sẽ tăng giá thuê bao YouTube TV lên 72,99 USD mỗi tháng
YouTube TV tăng giá thuê bao lên 72,99 USD mỗi tháng do 'chi phí nội dung' tăng (Ảnh: Tech Crunch)
YouTube TV tăng giá thuê bao lên 72,99 USD mỗi tháng do 'chi phí nội dung' tăng (Ảnh: Tech Crunch)

YouTube đã thông báo rằng họ sẽ tăng giá thuê bao YouTube TV lên 72,99 USD mỗi tháng. Giá hàng tháng mới tăng 8 USD so với phí hàng tháng 64,99 USD hiện tại. Các thành viên mới sẽ thấy giá mới bắt đầu từ hôm nay, trong khi các thành viên hiện tại sẽ thấy giá thay đổi bắt đầu từ ngày 18 tháng 4. Công ty thuộc sở hữu của Google đổ lỗi cho sự gia tăng “chi phí nội dung” cho sự thay đổi này. Để làm dịu người dùng, công ty đã thông báo rằng họ đang hạ giá tiện ích bổ sung 4K Plus từ 19,99 USD mỗi tháng xuống còn 9,99 USD mỗi tháng.

“Khi chi phí nội dung tăng lên và chúng tôi tiếp tục đầu tư vào chất lượng dịch vụ của mình, chúng tôi sẽ điều chỉnh chi phí hàng tháng, sau 3 năm, từ 64,99 USD/tháng thành 72,99 USD/tháng, nhằm mang đến cho bạn dịch vụ truyền hình tốt nhất có thể. ” công ty cho biết trong một tweet.

YouTube TV lưu ý rằng đây là lần tăng giá đầu tiên sau ba năm. Vào tháng 7 năm 2020, giá của YouTube TV đã tăng từ 49 USD lên 64,99 USD. Dịch vụ này ra mắt vào năm 2017 ở mức 35 USD mỗi tháng.

YouTube TV gần đây đã công bố một thỏa thuận phát trực tuyến mang tính bước ngoặt với NFL Sunday Ticket, trước đây chỉ có sẵn thông qua DirecTV ở Mỹ. Thỏa thuận kéo dài nhiều năm được cho là trị giá 2 tỉ USD mỗi mùa. Bắt đầu từ mùa giải tới, "Sunday Ticket" của NFL sẽ có sẵn trên hai trong số các doanh nghiệp đăng ký của YouTube dưới dạng gói bổ sung trên YouTube TV và trên Kênh YouTube Primetime.

Điều đáng chú ý là YouTube TV không phải là dịch vụ duy nhất gần đây đã tăng giá, vì các đối thủ cạnh tranh của nó cũng đã làm như vậy. Sling TV đã tăng giá gói cước của mình thêm 5 USD vào tháng 11 năm ngoái và FuboTV cũng đã tăng giá thêm 5 USD. Ngoài ra, DirecTV Stream đã thực hiện tăng giá từ 5 USD lên 10 USD vào tháng 1, trong khi Hulu tăng phí gói Hulu Live TV vào tháng 12 từ 64,99 USD mỗi tháng lên 69,99 USD mỗi tháng.

Việc tăng giá diễn ra cùng tuần với việc YouTube TV ra mắt quyền truy cập sớm vào “multiview”, một tùy chọn cho phép người xem xem tối đa bốn luồng khác nhau cùng một lúc.

Theo Tech Crunch