YouTube thay đổi logo và trải nghiệm xem video theo chiều dọc

VietTimes -- YouTube vừa tiến hành một sự "cải tổ" lớn, trong đó có việc thay đổi logo cũng như các trải nghiệm xem video theo chiều dọc màn hình. Những sự cải tiến này được áp dụng cho cả phiên bản YouTube trên di động lẫn trên máy tính để bàn. 
Những thay đổi này đã được thử nghiệm bởi một số người dùng trước khi được YouTube chính thức áp dụng cho tất cả YouTuber từ ngày hôm qua (30/8)

Sự thay đổi trong thiết kế logo có lẽ sẽ là thay đổi dễ nhận biết nhất và ảnh hưởng đến các tài khoản nhất: đó là ô màu đỏ chứa chữ “Tube” trong không còn. Thay vào đó, nút phát màu đỏ sẽ được đặt ngay trước chữ Youtube màu đen.

YouTube thay đổi logo và trải nghiệm xem video theo chiều dọc   ảnh 1Logo mới của Youtube nhấn mạnh vào nút Play màu đỏ...
YouTube thay đổi logo và trải nghiệm xem video theo chiều dọc   ảnh 2Thay vì nhấn mạnh vào chữ "Tube" trong Youtube như trước đây

Ngoài ra, việc hỗ trợ xem video toàn màn hình theo chiều dọc sẽ làm cho hàng ngàn video trở nên thú vị hơn. Để thực hiện điều này, Youtube đã áp dụng một trình phát mới thích ứng với các định dạng video khác nhau, bao gồm cả video theo chiều dọc.

“Một trong những điều mà chúng tôi ghét nhất đó là phần màu đen dọc 2 bên màn hình”, ông Manual Bronstein, Phó giám đốc quản lý sản phẩm cho biết. Và đó chính xác là những video quay theo chiều dọc trước đây. Các video sẽ chỉ được hiển thị một phần nhỏ trên màn hình, và 2 bên là các phần màu đen, khá lãng phí không gian trên một màn hình điện thoại khổng lồ. Vì thế, phần cập nhật này của YouTube chắc chắn sẽ làm hài lòng nhiều người dùng.

YouTube thay đổi logo và trải nghiệm xem video theo chiều dọc   ảnh 3Phần màu đen khá tốn không gian trên màn hình smartphone
YouTube thay đổi logo và trải nghiệm xem video theo chiều dọc   ảnh 4Video hiển thị theo chiều dọc mà không cần xoay ngang điện thoại
YouTube thay đổi logo và trải nghiệm xem video theo chiều dọc   ảnh 5Video dọc được xem full màn hình

Đây không phải sự thay đổi duy nhất. YouTube sẽ còn có phông chữ mới, màu sắc được cập nhật và thiết kế mới để truyền đạt một thông điệp rõ ràng rằng đây là sản phẩm của Google.

Trong tương lai, YouTube sẽ còn nâng cấp nhiều hơn nữa để thuận tiện nhất cho người sử dụng. Ví dụ như bạn cũng sẽ có thể thu nhỏ video vào một góc của màn hình máy tính trong khi tìm kiếm các video khác giống như bạn đang làm trên smartphone vậy. YouTube cũng đang thử nghiệm một lối tắt mới để phát hiện ra các video, chỉ cần vuốt sang trái, một video mới sẽ được đề xuất dựa trên lịch sử xem của bạn. Và nếu bạn lỡ bỏ qua mất thì bạn có thể vuốt lại sang phải.

Nguồn tin và ảnh: Phone Arena