YouTube sẽ cho phép tải video 1080p lên điện thoại

YouTube xác nhận tính năng tải video ở độ phân giải 1080p sẽ được tung ra cho hầu hết các thị trường. Đó là một bản nâng cấp đáng kể cho các thiết bị di động có màn hình độ phân giải cao, mặc dù nó sẽ gây tổn thất lớn hơn cho bộ nhớ của bạn.

YouTube sẽ cho phép tải video 1080p

Có hai kiểu người trên thế giới: những người cảm thấy hài lòng, hạnh phúc khi xem video ở chế độ 480P và những người sẽ chiến đấu, tìm mọi cách để có được những pixel hoàn hảo cuối cùng. Nếu bạn là người ưa sự hoàn hảo đó, có tin tốt lành dành cho bạn: YouTube hiện cho phép bạn tải xuống video để xem ngoại tuyến ở chế độ 1080p.

Trang Android Police là trang đầu tiên phát hiện ra sự nâng cấp này và YouTube đã xác nhận với nhiều nguồn tin rằng tính năng này sẽ được tung ra cho hầu hết các thị trường Premium. Ngoài ra, còn có nhiều tính năng khác hơn nữa.

Cho đến hiện tại, YouTube vẫn giới hạn video tải xuống ở mức 720p. Mặc dù không phải là điều tồi tệ nhất trên thế giới - đặc biệt khi việc xem xét tải xuống chỉ có sẵn trên thiết bị di động - nhưng nó vẫn là điểm khuyết khi xem video trên hầu hết các màn hình điện thoại hàng đầu, chứ đừng nói đến máy tính bảng Android hoặc iOS. Điều này còn tồi tệ hơn do các kỹ thuật nén; về mặt kỹ thuật bạn có thể đang xem video 720p, nhưng độ phân giải hiệu quả của video được nén cao thì thấp hơn.

1080p sẽ là một bản nâng cấp đáng kể cho các thiết bị di động có màn hình độ phân giải cao, mặc dù rõ ràng nó sẽ gây tổn thất lớn hơn cho bộ nhớ của bạn. Và như trước đây, bạn sẽ cần phải đăng ký YouTube Premium để tải xuống video.

Có điều, tính năng tải video YouTube ở chế độ 1080p dường như được triển khai chậm, vì vậy, đừng ngạc nhiên nếu bạn không thấy nó trên thiết bị của mình, nhưng đó chỉ là vấn đề thời gian. Tất nhiên, đối với một số người trong chúng ta, 1080p sẽ vẫn chưa đủ; Bạn sẽ thực sự ấn tượng khi xem video 8K trên màn hình điện thoại 6 inch của mình!

Theo ICTNews

https://ictnews.vn/cntt/phan-mem/youtube-se-cho-phep-tai-video-1080p-len-dien-thoai-187290.ict