YouTube cung cấp thêm nhiều cách giúp người sáng tạo video kiếm tiền

Mạng chia sẻ video lớn nhất thế giới YouTube đang bổ sung thêm nhiều cách thức giúp người sáng tạo thu hút người hâm mộ và tạo doanh thu.

(Nguồn: AFP)

YouTube đang triển khai bổ sung nhiều cách hơn để người sáng tạo video thu hút người hâm mộ và tạo doanh thu. Công ty thông báo động thái mới trong sự kiện VidCon ở Anaheim, California (Mỹ).

Năm ngoái, YouTube đã sử dụng sự kiện này để ra mắt các sản phẩm mới như kệ hàng hóa, xem chung. Lần này, công ty tăng thêm tính năng cho một số tùy chọn hiện có, đồng thời giới thiệu sản phẩm mới như Siêu nhãn dán và Danh sách phát các video học tập - nhằm mục đích thúc đẩy việc sử dụng các video giáo dục.

Siêu nhãn dán là tính năng mới bổ sung cho công cụ kiếm tiền Super Chat đã có.

Ra mắt vào tháng 1/2017, Super Chat cho phép người hâm mộ trả tiền để làm cho thông điệp, tin nhắn của họ nổi bật trong các buổi phát trực tiếp hoặc xem chung. YouTube cho biết Super Chat hiện là nguồn thu nhập số 1 trên gần 20.000 kênh - tăng 65% so với năm trước.

Đến nay, hơn 90.000 kênh đã sử dụng Super Chat, với một số người sáng tạo video kiếm được hơn 400 USD mỗi phút, nhờ tính năng này.

Tại sự kiện VidCon năm ngoái, YouTube cũng đã giới thiệu Thành viên kênh (Channel Memberships) - nơi người hâm mộ trả tiền đăng ký để có quyền truy cập vào các tính năng đặc biệt được liên kết với kênh yêu thích.

Hiện tại, người hâm mộ có thể chọn trả tiền đăng ký Thành viên Kênh với mức phí 4,99 USD để nhận huy hiệu "fan cứng," các biểu tượng cảm xúc mới và các đặc quyền khác như truy cập vào các luồng trực tiếp độc quyền, video bổ sung.

YouTube cũng giới thiệu một thay đổi được yêu cầu nhiều đối với tư cách thành viên: phân cấp thành viên.

Người sáng tạo video có thể thiết lập tối đa năm mức đánh giá khác nhau cho các thành viên, mỗi mức độ có một bộ đặc quyền riêng. Tính năng này đã được thử nghiệm bởi một số YouTuber. Theo You Tube, doanh thu thành viên kênh của các YouTuber tham gia thử nghiệm tăng 6 lần sau khi họ tung ra các mức đánh giá phân loại thành viên.

Ngoài ra, YouTube đang mở rộng tính năng Kệ bán hàng (Merchandise shelf). Đối tác đầu tiên của tính năng này, Teespring đã giúp các nhà sáng tạo video YouTube bán hàng hóa như áo phông, mũ, vỏ điện thoại và nhiều thứ khác.

YouTube cho biết, "hàng nghìn" kênh đã tăng hơn gấp đôi doanh thu kể từ khi ra mắt nhờ Kệ bán hàng, Super Chat và Channel Memberships./.

Theo Vietnam+

http://www.vietnamplus.vn/youtube-cung-cap-them-nhieu-cach-giup-nguoi-sang-tao-video-kiem-tien/582122.vnp