Yêu cầu phần cứng tối thiểu của Windows 12 sẽ như thế nào?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Microsoft được cho là sẽ cập nhật hàng loạt tính năng thông minh và công nghệ điện toán đám mây lên phiên bản hệ điều hành mới. Với những nâng cấp như vậy, liệu Windows 12 có yêu cầu người dùng nâng cấp phần cứng?
Ảnh: Tech Unwrapped
Ảnh: Tech Unwrapped

Windows 12 được cho là sẽ thông minh hơn và sử dụng điện toán đám mây làm công nghệ chính để vận hành nền tảng, theo thông tin xác nhận trước đó từ Giám đốc Windows Panos Panay. Một câu hỏi được đặt ra là liệu với những nâng cấp như vậy, Windows 12 có yêu cầu phần cứng cao cấp không?

Để trả lời câu hỏi này, chúng ta cần xem lại những bước tiến mà Microsoft đã và đang thực hiện trong thời gian qua. Trong quá trình phát hành các phiên bản Windows mới, Microsoft không phải lúc nào cũng yêu cầu phần cứng cao cấp hơn để sử dụng. Ngay cả khi chuyển từ Windows 7 sang Windows 10, mức yêu cầu phần cứng tối thiểu cũng gần như tương đương.

Tuy nhiên, với sự ra đời của Windows 11, Microsoft đã thay đổi hoàn toàn chiến lược trên. Hệ điều hành này không chỉ tăng gấp đôi dung lượng RAM cần thiết (từ 2 GB lên 4 GB) so với Windows 10, mà còn yêu cầu GPU và không gian lưu trữ cao hơn, đặc biệt là hạn chế đối với số lượng chip xử lý được hỗ trợ, khiến ngay cả các CPU mạnh bỗng chốc cũng trở nên "lỗi thời".

Đối với Windows 12, mặc dù chưa được chính thức xác nhận, nhưng nguồn tin ban đầu cho biết nền tảng này sẽ yêu cầu phần cứng rất giống với Windows 11. Điều này có nghĩa là một máy tính tương thích với Windows 11 sẽ hoàn toàn không gặp vấn đề khi chuyển sang sử dụng Windows 12.

Thông tin hiện tại vẫn chưa được xác thực và có lý do để nghi ngờ trong hoàn cảnh Microsoft đang hứa hẹn một hệ điều hành thông minh sẽ đòi hỏi sức mạnh phần cứng. Tuy nhiên, nếu Microsoft sử dụng sức mạnh thông minh thông qua điện toán đám mây hoặc cung cấp các chế độ tăng tốc phần cứng bằng trí tuệ nhân tạo hoặc phần mềm, điều này là hoàn toàn khả thi.

Theo Tech Unwrapped