Yêu cầu Bệnh viện Từ Dũ làm rõ vụ thai nhi 40 tuần tuổi bị tử vong

VietTimes – Ngay sau khi nắm bắt được thông tin về vụ thai nhi 40 tuần tuổi bị tử vong, Sở Y tế TP.HCM đã chỉ đạo Bệnh viện (BV) Từ Dũ thành lập Hội đồng chuyên môn xem xét, đánh giá nguyên nhân.
Thai nhi 40 tuần tuổi bị tử vong tại Bệnh viện Từ Dũ
Thai nhi 40 tuần tuổi bị tử vong tại Bệnh viện Từ Dũ

Trao đổi với VietTimes, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai – Chánh Văn phòng Sở Y tế TP.HCM – cho biết Sở đã nắm thông tin về vụ việc thai nhi 40 tuần tuổi bị tử vong tại BV Từ Dũ.

Hiện Sở Y tế TP.HCM đã chỉ đạo BV Từ Dũ thành lập Hội đồng chuyên môn, xem xét, đánh giá nguyên nhân thấu đáo và báo cáo kết quả.

Từ Dũ là BV chuyên khoa Phụ sản tuyến cuối của Trung ương tại TP.HCM, cần có Hội đồng chuyên môn gồm các giáo sư đầu ngành để xem xét, đánh giá nguyên nhân, nên hiện chưa thể nói ai đúng ai sai.

Bệnh viện Từ Dũ nơi xảy ra vụ việc thai nhi 40 tuần tuổi bị tử vong. Ảnh: Ineternet
Bệnh viện Từ Dũ nơi xảy ra vụ việc thai nhi 40 tuần tuổi bị tử vong. Ảnh: Ineternet

Trước đó, ngày 28/12/2019, vợ anh Nguyễn Văn Quý mang thai được 40 tuần tuổi bị ra máu hồng. Anh nhanh chóng đưa vợ vào BV Từ Dũ và được bác sĩ cho biết đây là dấu hiệu hoàn toàn bình thường, đợi tử cung mở ra thêm.

Đến khoảng 22h cùng ngày, anh Quý đưa vợ đến phòng trực, nhân viên y tế đo tim thai, kết quả cho thấy tim thai đã ngừng đập, nên các bác sĩ đã hội chẩn mổ cấp cứu sản phụ. Đồng thời, bác sĩ cho biết nguyên nhân thai nhi tử vong là nhau bong non và dây rốn quấn cổ.

Gia đình không đồng tình với cách giải thích này và yêu cầu BV Từ Dũ làm rõ trách nhiệm của ê kíp bác sĩ trực.

Anh Quý cho biết từ khi mang bầu, vợ anh luôn đi khám thai định kỳ tại BV Từ Dũ. Vào tuần thai thứ 39, kết quả khám tại BV Từ Dũ cho thấy không có dấu hiệu bất thường ở cả mẹ và con. Anh Quý cho rằng ê kíp bác sĩ trực đã tắc trách, khiến con anh bị tử vong.