Yahoo đổi tên thành Altaba, CEO Marissa Mayer từ chức

VietTimes -- Tạm biệt biểu tượng Internet một thời, Yahoo sẽ mang một dáng dấp mới, một cái tên mới và quy mô ban lãnh đạo cũng giảm đi đến một nửa.
Marissa Mayer sẽ từ chức CEO Yahoo sau khi thương vụ với Verizon hoàn thành
Marissa Mayer sẽ từ chức CEO Yahoo sau khi thương vụ với Verizon hoàn thành

Cụ thể, sau khi thương vụ bán các dịch vụ kỹ thuật số trị giá 4,8 tỷ USD cho hãng Verizon Communications, Yahoo sẽ đổi tên thành Altaba Inc. CEO Marissa Mayer và 4 giám đốc khác trong số 10 giám đốc hiện nay của Yahoo sẽ từ chức. Đây có thể đánh dấu sự bắt đầu của một chặng đường mới, cũng là sự kết thúc của một chặng đường đầy gian nan khi điều hành Yahoo của một trong những nữ lãnh đạo trẻ nhất Silicon Valley.

Bà Mayer gia nhập vào Yahoo vào tháng 7/2012, với nhiệm vụ thay đổi một trong những công ty công nghệ lớn nhất nhưng cũng già cỗi nhất trên thế giới. Mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo là điều hành các website và bán quảng cáo hiện thị. Tuy nhiên, Yahoo ngày càng đuối sức, khi người dùng chuyển sang dùng smartphone và sử dụng các dịch vụ của những công ty như Google và Facebook.

Yahoo sẽ chỉ bán mảng kinh doanh cốt lõi và thương hiệu của hãng cho Verizon, và vẫn giữ lại số cổ phần đầu tư vào Alibaba và Yahoo Japan. Theo hồ sơ gửi lên cơ quan chức năng, Yahoo sẽ không còn mang tên Yahoo  nữa, mà sẽ đổi thành Altaba.

Thương vụ giữa Yahoo và Verizon hiện vẫn chưa kết thúc. Do xảy ra 2 vụ tấn công xâm nhập dữ liệu người dùng Yahoo vừa qua, nên Verizon có thể sẽ thay đổi một số điều khoản trong thương vụ này.

Theo Yahoo News