Xúc tiến thành lập Liên đoàn Thể thao Điện tử TP.HCM

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Lãnh đạo Sở Văn hoá và Thể thao TP.HCM vừa quyết định công nhận Ban vận động thành lập Liên đoàn Thể thao điện tử TP.HCM với 5 thành viên ban đầu, giao ông Trịnh Công Phương phụ trách.
TPHCM là một địa phương có thế mạnh về thể thao điện tử. Ảnh: VOV
TPHCM là một địa phương có thế mạnh về thể thao điện tử. Ảnh: VOV

Trao đổi với VietTimes, ông Trịnh Công Phương cho biết TP.HCM là một địa phương có nhiều phong trào thể thao mạnh và trong đó có thể thao điện tử. Vì vậy, việc ra đời Liên đoàn Thể thao điện tử TP.HCM là một nhu cầu chính đáng của đội ngũ game thủ, các doanh nghiệp game online và được sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo Sở Văn hoá và Thể thao.

Ông Trịnh Công Phương cũng cho biết, Ban vận động sẽ thiết lập mối quan hệ chặt với Hội Thể thao Điện tử Giải trí Việt Nam (VIRESA) và xúc tiến nhanh các thủ tục để UBND TP.HCM sớm có quyết định cho phép thành lập Liên đoàn trong đầu năm 2021.

Ông Nguyễn Xuân Cường - Chủ tịch VIRESA - đã gợi ý các địa phương khác cũng nên theo hướng triển khai của TP.HCM để xúc tiến thành lập Liên đoàn Thể thao Điện tử riêng cho mình. Ông cũng khẳng định, việc ra đời các Liên đoàn Thể thao Điện tử địa phương sẽ góp phần hiện thực hoá mạng lưới thể thao điện tử toàn quốc mà VIRESA có trách nhiệm điều phối.