Xuất hiện ốp lưng sơn mài dành cho iPhone

Di sản sơn mài truyền thống của người Việt đang được bảo tồn và có một sức sống mới đầy mãnh liệt khi được ứng dụng vào các sản phẩm ốp lưng iPhone tinh xảo, sang trọng.

Nắm bắt được nhu cầu sử dụng điện thoại thông minh ở Việt Nam đang ngày càng tăng (tỷ lệ người dùng điện thoại thông minh so với người dùng điện thoại phổ thông trong năm 2017 là 84% - Nielsen Việt Nam), La Sonmai đã khéo léo kết hợp hai yếu tố hiện đại và truyền thống để cho ra đời một sản phẩm độc đáo, đó là chế tác sơn mài trên mặt lưng vỏ ốp.

Ốp lưng sơn mài có các yếu tố đẹp và độc, thể hiện nét riêng của người dùng vừa mang tinh thần Việt và không hề lép vế khi xếp cạnh các sản phẩm cao cấp khác trên thế giới.

Hiện tại, các ốp lưng iPhone này được chế tác dựa trên nghiên cứu văn hóa, họa tiết, hoa văn Việt truyền thống cũng như của Phương Đông. Khi ngắm các bức họa Trống Đồng Đông Sơn, Phượng Bào Triều Nguyễn, Xích Hổ Thần Vương, Đức Phật A Di Đà… không ai nghĩ rằng đó là một sản phẩm được chế tác dành cho ốp lưng điện thoại. Nó đã vượt qua ngưỡng của một sản phẩm thông thường để chạm tới ngưỡng của một tác phẩm nghệ thuật. Mỗi chi tiết trên bức họa của ốp lưng thể hiện là câu chuyện của một thời đại, của một nền văn hóa kỳ vĩ mà bạn phải cảm nhận bằng cả khối óc không chỉ bằng bàn tay.

Các sản phẩm ốp lưng được chế tác kiểu truyền thống đã khiến cho chất lượng sản phẩm có sự khác biệt rõ rệt. Hình ảnh có độ sâu và khi quan sát có thể cảm nhận được sự tinh khiết của từng lớp vân màu. Và mỗi cái ốp lưng sơn mài đều không giống nhau, đây chính là tính ngẫu nhiên của nghề sơn mài truyền thống để đem đến cho người dùng hiện đại.

Được biết, các sản phẩm ốp lưng sơm mài này có giá giao động từ 1.490.000 đồng đến 2.490.000 đồng tùy mẫu, dựa theo mức độ phức tạp và chất liệu vàng, bạc trong chế tác.

Theo PLO

http://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/xuat-hien-op-lung-son-mai-danh-cho-iphone-792125.html