Xuất hiện điện thoại nhái “VSmart” bán ở cửa khẩu?

Xuất hiện chiếc điện thoại Trung Quốc nhái “VSmart”, ngang nhiên bán ở cửa khẩu?

Điện thoại "Vinmas" nhái "VSmart" từ thiết kế cho đến logo?

Mới đây, một nhóm kín về công nghệ trên Facebook đã xuất hiện một bài đăng kèm hình ảnh một chiếc điện thoại có thiết kế cho đến logo chữ V y hệt với chiếc smartphone của Vsmart. Tuy nhiên, chiếc điện thoại này lại có nhà sản xuất là “VinMas”, gây nên sự bối rối cho người dùng.

Hình ảnh về chiếc điện thoại được cho là nhái VSmart

Theo như chủ bài đăng, chiếc điện thoại này là sản phẩm nhái smartphone của VSmart đến từ Trung Quốc. Thậm chí, mẫu điện thoại “VinMas” này còn được cho là đang bán ở cửa khẩu, đánh lừa người dùng với dòng chữ “made in VietNam” ở trên thân máy.

Tuy vẫn chưa rõ thông tin của chiếc điện thoại nói trên, bài đăng về mẫu điện thoại nhái VSmart đã nhận được sự chú ý của nhiều cư dân mạng.

Bài đăng thu hút được sự chú ý của cư dân mạng

Một số người cho rằng những mẫu điện thoại của VSmart chưa phổ biến đến mức Trung Quốc phải nhái lại. Tuy nhiên, không ít người cho rằng, VSmart đang có những bước tiến đáng kể, những dòng điện thoại của hãng này cùng có chất lượng không hề tồi.

Một bình luận nhận được nhiều lượt thích cho rằng: “Các thương hiệu điện thoại trên thế giới sẽ chuyển qua OEM qua nhà máy Vsmart. Đó chắc chắn là tính toán của các các chuyên gia tư vấn khi chi phí và cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - TQ ngày càng khốc liệt. Mình ủng hộ Vin.

Các thương hiệu trên thế giới họ thường thiết kế ra sản phẩm rồi thông qua các nhà máy khác, yêu cầu làm đúng như vậy cho họ, họ chỉ tập trung vào nghiên cứu thiết kế sản phẩm, marketing và bán hàng. Vì chi phí nghiên cứu, bán hàng và marketing thường chiếm tỉ lệ lớn, chi phí lắp ráp, sx chiếm tỉ lệ rất nhỏ. Khâu nghiên cứu, thiết kế, ý tưởng là khâu quan trọng nhất. Cũng nguyên vật liệu ấy, người thì cho ra cái ĐT này, người cho ra cái ĐT khác nhưng hiệu suất sử dụng khác nhau. Người thì cho ra cái nhà này, người thì cho ra cái nhà khác nhưng cái nhà này thì đẹp, chắc chắn; cái nhà kia thì vừa xây xong đã đổ. 

Còn ai bảo tất cả nguyên vật liệu phải do nhà máy đó, công ty đó sản xuất thì chui về thời kỳ nguyên thủy phát triển kinh tế. Thế giới họ phân công lao động, nước Mỹ sx cái này, TQ sản xuất cái kia, Việt Nam sản xuất cái khác. Không ai, không DN nào nhập máy móc về sx vài ba con ốc vít... cả.”

Một cư dân mạng khác cũng góp ý kiến: “ Mình đang dùng con active 1 plus nè. Đáng đồng tiền bát gạo lắm. Ai sắp mua đừng ngại. Rất là ok”

Một ý kiến khác cũng thể hiện sự khen ngợi với các sản phẩm của Vsmart: “ Hôm qua vào FPT thấy con live thấy đẹp mà mẫu mà khác người phết”

Xuất hiện điện thoại nhái “VSmart” bán ở cửa khẩu? ảnh 4

Nhiều lời khen dành cho các sản phẩm của Vsmart

Hơn một năm trước, vào ngày 12/6/2018, Tập đoàn Vingroup chính thức công bố triển khai kế hoạch sản xuất các thiết bị điện tử, khởi điểm là điện thoại thông minh thương hiệu Vsmart. Vốn điều lệ của công ty này sẽ là 3.000 tỷ đồng.

Theo Techz

https://www.techz.vn/xuat-hien-dien-thoai-trung-quoc-nhai-vsmart-ngang-nhien-ban-o-cua-khau-ylt76864.html