Xin giới thiệu Daisy - robot chuyên tái chế iPhone do Apple chế tạo

Để phục vụ cho nhu cầu tái chế iPhone, Apple đã tạo ra một robot có cái tên khá dễ thương – Daisy.

Đưa một chiếc iPhone cho Daisy và "cô" ấy sẽ mở tung nó ra thành các linh kiện trong vòng vài phút, nhanh hơn cả việc bạn nói: "Này, Siri, cô ấy đang làm cái quái gì với điện thoại của tôi?". Ồ không, Daisy chắc chắn không phải là một bệnh nhân tâm thần và ghét Apple đến mức "phát rồ" đâu. "Cô ấy" thực sự là một robot do Apple thiết kế để giúp trong việc tái chế iPhone.

Theo Digitaltrends, Apple đã công bố Daisy ngay trước Ngày quốc tế Mẹ Trái đất - một sự kiện toàn cầu được tổ chức hàng năm để thu hút mọi người quan tâm đến vấn đề bảo vệ môi trường. Robot này là một phiên bản cao cấp hơn của Liam, một robot được công ty công bố cách đây 2 năm cho nhiệm vụ tương tự.

Daisy là một phần trong nỗ lực của Apple nhằm tạo ra một hành tinh trong sạch bằng cách hướng tới mục tiêu sản xuất các sản phẩm của mình chỉ sử dụng các vật liệu tái chế hoặc tái tạo.

Điện thoại thông minh chứa rất nhiều vật liệu có giá trị - vàng, đồng, bạch kim, lithium, nhôm và thép - có thể được tái chế và sử dụng để tạo ra các thiết bị điện tử mới. Daisy có khả năng xử lí 9 phiên bản iPhone khác nhau với công suất tách rời khoảng 200 thiết bị mỗi giờ. Nó có thể loại bỏ và phân loại các vật liệu mà không làm hư hỏng chúng trong quá trình này.

Daisy bắt đầu bằng cách quét điện thoại để xác định dòng iPhone nó đang xử lý, từ đó nó biết được số lượng chính xác, vị trí các linh kiện bên trong. Sử dụng một loạt các dụng cụ đính kèm và cốc hút, Daisy có thể tháo rời điện thoại một cách cực kỳ khéo léo với độ chính xác cao.

Để khuyến khích khách hàng tái chế các thiết bị cầm tay cũ của mình, công ty hứa sẽ đóng góp cho Tổ chức Bảo tồn phi lợi nhuận đối với mỗi iPhone giao tại các cửa hàng Apple và qua Apple.com (Apple gọi đây là chương trình Apple GiveBack và nó sẽ kéo dài đến ngày 30 tháng 4). Các thiết bị đủ điều kiện sẽ nhận được thẻ mua hàng tại cửa hàng của Apple hoặc chuyển thành Apple Store Gift Card để sử dụng trong tương lai.

Lisa Jackson, Phó chủ tịch môi trường, chính sách và sáng kiến xã hội của Apple cho biết: "Tại Apple, chúng tôi liên tục hướng tới các giải pháp thông minh để giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu và bảo tồn tài nguyên quý giá của hành tinh. Để ghi nhận Ngày Trái đất, chúng tôi đang giúp cho khách hàng tái chế thiết bị của mình một cách đơn giản nhất có thể và làm điều gì đó tốt cho hành tinh thông qua Apple GiveBack. Chúng tôi cũng vui mừng giới thiệu Daisy với thế giới. Cô ấy đại diện cho sự giao thoa giữa đổi mới và bảo tồn các giá trị đã có".

Theo Báo Diễn đàn đầu tư

http://vnreview.vn/tin-tuc-san-pham-moi/-/view_content/content/2468485/xin-gioi-thieu-daisy-robot-chuyen-tai-che-iphone-do-apple-che-tao