Xiaomi hồi sinh dòng sản phẩm huyền thoại

VietTimes -- Đây là dòng sản phẩm đã giúp cho Xiaomi có chỗ đứng trên thị trường smartphone như ngày nay.
Ảnh: Android Authority
Ảnh: Android Authority

Mi Note đã từng là dòng điện thoại giúp cho Xiaomi tạo được chỗ đứng trên thị trường smartphone như ngày hôm nay. Và sắp tới đây, trong lễ ra mắt những sản phẩm mới của mình trong tháng 11, có lẽ Xiaomi sẽ cho dòng điện thoại Mi Note hồi sinh.

Hãng đã tiết lộ trên Twitter rằng dòng Mi Note lần này sẽ có 2 mẫu là Mi Note 10 và Mi Note 10 Plus. Hãng còn tiết lộ thêm dòng sản phẩm mới này có tới năm ống kính camera và camera chính có độ phân giải lên tới 108MP.

Xiaomi hé lộ trên Twitter về sản phẩm Mi Note 10 sắp được phát hành (Ảnh: Android Authority)
Xiaomi hé lộ trên Twitter về sản phẩm Mi Note 10 sắp được phát hành (Ảnh: Android Authority)

Các thông số kỹ thuật của camera cho thấy Xiaomi Note 10 chính là chiếc Mi CC9 Pro sẽ được phát hành vào ngày 5 tháng 11 tới tại thị trường phương Tây. 

Xiaomi tiết lộ trên Weibo rằng chiếc điện thoại sẽ có một camera chính có độ phân giải lên tới 108MP, máy có tới 5 camera. Một camera zoom có khả năng zoom lai 10x và zoom kỹ thuật số 50x. Một camera góc rộng có độ phân giải 20MP một camera macro và một camera 12MP hỗ trợ chụp chân dung.

Thông số camera chiếc Mi Note 10 được Xiaomi hé lộ trên Weibo (Ảnh: Android Authority)
Thông số camera chiếc Mi Note 10 được Xiaomi hé lộ trên Weibo (Ảnh: Android Authority)

Thực ra đây không phải chiếc điện thoại đầu tiên trên thị trường có cụm 5 camera. Trước đó đã có chiếc Nokia 9 Pure View của nhà HMD được tích hợp điều này. Tuy nhiên khi chiếc Noikia 9 Pure View chỉ có 5 camera 12MP, với 3 camera cảm biến đơn sắc và 2 camera RGB. Nhìn vào thông số ta có thể thấy chiếc Mi Note 10 vượt trội hơn hẳn.

Những tín đồ về công nghệ đang rất vui mừng khi dòng sản phẩm Mi Note sắp được hồi sinh. Ban đầu Mi Note chính là dòng sản phầm chủ lực của Xiaomi khi hãng này cho ra mắt 2 sản phẩm Mi Note và Mi Note Pro vào năm 2015. Tiếp sau đó, vào năm 2017 Xiaomi cho phát hành chiếc Mi Note 3. Đây là chiếc Mi Note cuối cùng được phát hành tính tới thời điểm hiện tại.

Nguồn: Android Authority