Xiaomi có kế hoạch ra mắt hơn 10 mẫu điện thoại 5G trong năm tới

CEO Xiaomi Lei Jun cho biết sự đón nhận mạnh mẽ của thị trường Trung Quốc đã thúc đẩy Xiaomi tung ra các mẫu điện thoại 5G cho các mức giá khác nhau vào năm tới.

Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)

Nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc Xiaomi Corp có kế hoạch ra mắt hơn 10 mẫu điện thoại 5G vào năm 2020.

Thông tin trên được ông Lei Jun, CEO Xiaomi đưa ra trong bài phát biểu tại Hội nghị Internet thế giới ở thị trấn Wuzhen, miền đông Trung Quốc, ngày 20/10.

Xiaomi hiện đang phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt tại thị trường Trung Quốc đại lục từ đối thủ Huawei Technologies. Tháng trước Xiaomi đã ra mắt Xiaomi Mi 9 Pro, điện thoại hỗ trợ 5G đầu tiên của hãng này ở thị trường nội địa.

Theo ông Lei, nhu cầu của thị trường đối với các sản phẩm điện thoại Xiaomi đang "vượt quá mong đợi" và dẫn đến các vấn đề về chuỗi cung ứng. Sự đón nhận mạnh mẽ của thị trường đã thúc đẩy Xiaomi tung ra các mẫu điện thoại 5G cho các mức giá khác nhau vào năm tới.

Giá cổ phiếu của Xiaomi đã giảm liên tục trong năm qua khi thị trường điện thoại thông minh Trung Quốc ngày càng cạnh tranh hơn.

Theo công ty nghiên cứu Canalys, trong quý 2/2019, Xiaomi đã chiếm 11,8% thị phần điện thoại thông minh Trung Quốc, giảm so với mức 13,9% một năm trước đó./.

Theo Vietnam+

http://www.vietnamplus.vn/xiaomi-co-ke-hoach-ra-mat-hon-10-mau-dien-thoai-5g-trong-nam-toi/602823.vnp