Xe Mazda tiếp tục đứng đầu về tiết kiệm nhiên liệu

Công nghệ SKYACTIV của Mazda đã giúp hãng xe Nhật Bản một lần giữ vị trí số 1 về hiệu quả nhiên liệu tại Mỹ.  
Ảnh minh họa. Nguồn Internet
Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ (EPA) đánh giá Mazda là hãng xe đứng đầu về hiệu suất nhiên liệu năm thứ 4 liên tiếp với mức tiêu thụ nhiên liệu 7,9L/100km. Đây là con số đã được điều chỉnh, tính trung bình trên các mẫu xe của hãng tại thị trường Mỹ. Mazda càng tự hào hơn khi thành tích này không có sự góp mặt của các dòng xe điện hay xe hybrid.

Masahiro Moro, Chủ tịch – CEO Mazda Bắc Mỹ, cho biết: “Nhóm kỹ sư cùng các nhà thiết kế của Mazda đã làm việc chăm chỉ để tạo ra những chiếc xe chất lượng cao, phong cách, tiết kiệm nhiên liệu và đem lại cho tài xế niềm vui khi lái xe”.

Ông cung cấp thêm, với công nghệ SKYACTIV, nhà sản xuất có thể đạt hiệu quả nhiên liệu hàng đầu ở gần như mọi phân khúc mà hãng cạnh tranh. Đây là công nghệ được Mazda sử dụng cho một loạt dòng xe khác nhau trong danh mục sản phẩm của mình, bao gồm MX-5 Miata, Mazda3, Mazda6, CX-3, CX-5 hay CX-9.

Báo cáo mới nhất của EPA được đưa ra dựa trên dữ liệu từ các xe đời 2015. Nhìn chung, cả ngành công nghiệp ôtô Mỹ đã vượt 2,5% so với mục tiêu đề ra. Kể từ năm 2004, hiệu quả nhiên liệu toàn ngành cải thiện 28% với mức tiêu hao giảm từ 11,7L/100km xuống trung bình 9,5L/100km.

Theo Tạp chí Ôtô Xe Máy Việt Nam