Xe máy có khả năng lội nước như tàu ngầm

Chiếc Honda C70 tự tin lội qua đoạn đường ngập sâu hơn 1m. Đây có lẽ là phương tiện lý tưởng dành cho người dân sống ở vùng thường xuyên bị lũ lụt. Điều gì khiến chiếc xe có thể làm được điều “kỳ diệu” ấy trong khi người dân thành thị vẫn thường xuyên phải 
Xe máy có khả năng lội nước như tàu ngầm
Xe máy có khả năng lội nước như tàu ngầm

Đoạn video dài hơn 1 phút mô tả cảnh một chiếc xe máy hiệu Honda vô tư chạy trong tình trạng nước ngập tới yên đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của cư dân mạng. Chỉ sau 1 ngày đăng xuất hiện trên một fanpage ở Malaysia, clip này đã nhận được 3,1 triệu lượt xem.

Vào mùa mưa, Hà Nội và TPHCM cũng như nhiều thành phố khác thường xuyên tái diễn cảnh ngập lụt, cùng với đó là hình ảnh người dân ngán ngẩm đẩy bộ xe qua chỗ nước ngập để “bảo toàn phương tiện”. Bên cạnh đó là những tình huống dở khóc dở cười khi xe bị sặc nước, chết máy ngay giữa biển nước mênh mông. Và người ta phải tốn khối tiền để cứu hộ hay hồi sức cho chiếc xe sau mỗi lần bị ngập nước. Thế nên, nếu chiếc xe này bán ở Việt Nam chắc chắn nó sẽ là một trong số những hàng hot, tất nhiên, nó cần được tinh chỉnh lại cho nuột nà chứ không thể thô sơ như chiếc Honda C70 ở Malaysia này.

Theo những gì thể hiện trong clip có thể thấy, để chiếc xe có thể chạy băng băng qua những đoạn nước ngập toàn bộ xe, chủ nhân đã phải thay đổi cấu trúc.

Để không bị chết máy, bộ phận quan trọng nhất là cổ hút gió được nối bằng một ống dài, cao ngang ngực người lái. Chế hòa khí cũng được di chuyển lên vị trí gần yên xe, bình xăng nhỏ đặt ở phần mặt đồng hồ.

Chiếc xe chạy đoạn nước quá sâu, ngập cả đầu xe, người lái phải dùng tay kéo ống thông hơi của bình xăng lên cao để tránh nước lọt vào bình xăng, gây hư hỏng.          

Theo Tạp chí Ôtô XeMáy Việt Nam