Xe bán chạy Toyota Vios cũng phải giảm giá để kéo khách

Trước tình hình các hãng xe đồng loạt giảm giá để thu hút người tiêu dùng đang có tâm lý chờ đến năm 2018, Toyota Vios dù là xe bán chạy tại VN cũng phải giảm giá bán để thu hút thêm khách hàng.
Toyota Vios vẫn phải giảm giá.
Toyota Vios vẫn phải giảm giá.

Hiện giá bán Vios công bố trên website của Toyota Việt Nam là 564 triệu cho bản E số sàn, 588 triệu cho bản E số tự động, bản G số tự động cao cấp nhất có giá 622 triệu đồng. Tất cả giá bán của 3 phiên bản trên đều chưa bao gồm các chi phí để xe có thể lăn bánh như thuế trước bạ, chi phí đăng ký biển số.

Tuy nhiên, khi tham khảo thực tế tại một đại lý bán xe Toyota chính hãng ở TPHCM, người mua khá bất ngờ với thông tin chiếc Vios được giảm giá khá mạnh tay. Cụ thể khi mua Vios, khách hàng được tặng 10% thuế trước bạ, tương đương khoảng 50 - 60 triệu đồng giá trị chiếc xe. Đây là mức giảm khá bất ngờ mà nếu không đi tham khảo thực tế sẽ khó biết được thông tin này. Như vậy, giá xe Vios G bản cao cấp nhất chỉ rơi vào khoảng 562 triệu đồng. 

Xe bán chạy Toyota Vios cũng phải giảm giá để kéo khách ảnh 1

Giá xe thực tế của Toyota Vios có thể rẻ hơn 50 - 60 triệu đồng so với giá công bố

Cụ thể hơn, tổng số tiền mà khách hàng phải chi trả để chiếc Toyota Vios bản cao cấp nhất lăn bánh chỉ khoảng 640 triệu đồng. Còn nhớ ở thời điểm vừa ra mắt phiên bản mới, khách hàng sẽ phải chi trả hơn 700 triệu đồng mới có thể lái chiếc xe này ra đường. Nếu tiết kiệm hơn, khách hàng có thể chọn bản E số tự động với giá lăn bánh chỉ hơn 600 triệu đồng, khá hợp lý cho một chiếc sedan cỡ nhỏ với thương hiệu tốt. Không dừng lại ở đó, Toyota Việt Nam còn đang áp dụng chương trình mua xe trúng Camry áp dụng cho Vios nhằm hấp dẫn khách hàng hơn.

Nhiều dòng xe khác hiện cũng đang được hưởng rất nhiều ưu đãi và khuyến mãi rầm rộ, nhưng doanh số bán xe trong tháng 4.2017 vừa rồi vẫn giảm mạnh so với cùng kỳ năm ngoái. Theo báo cáo bán hàng của Hiệp hội các nhà sản xuất và láp ráp ô tô Việt Nam (VAMA), doanh số toàn thị trường tháng 4 đạt 21.942 xe, giảm 18% so với tháng 3 và giảm 15% so với tháng 4.2016. 

Thông tin giá xe sẽ giảm mạnh từ năm 2018 khi áp dụng mức thuế nhập khẩu từ các nước ASEAN giảm từ 30% (năm 2017) xuống 0% (2018) là nguyên nhân chính khiến nhiều người có tâm lý chờ đợi xe giá rẻ mới đặt mua, từ đó khiến sức mua trong thời gian qua có chiều hướng đi xuống, ảnh hưởng đến cả những mẫu xe vốn bán rất chạy tại thị trường Việt Nam như Vios.

Theo Thanh niên

http://xe.thanhnien.vn/tin-tuc/xe-ban-chay-toyota-vios-cung-phai-giam-gia-de-keo-khach-12188.html