Xả súng tại Trụ sở YouTube: Nghi phạm tự sát, nhiều người bị thương

VietTimes – Có ít nhất 3 người bị thương trong vụ xả súng tại Trụ sở của YouTube tại quận San Bruno, California ngày 4/4. Theo công bố của cảnh sát, 3 nạn nhân đã được đưa tới bệnh viện địa phương. Hung thủ thiệt mạng tại hiện trường do vết thương tự gây ra.
Nhiều người bị thương trong vụ xả súng tại Trụ sở Youtube ngày 4/4. Nguồn: The Independent
Nhiều người bị thương trong vụ xả súng tại Trụ sở Youtube ngày 4/4. Nguồn: The Independent

Vụ xả súng bắt đầu vào 12h45 (giờ địa phương), khi có rất nhiều người đang ăn trưa tại sân sau tòa nhà. Quản lý sản phẩm của YouTube, Todd Sherman cho biết ban đầu họ còn tưởng là động đất. Mọi người bắt đầu chạy toán loạn và trước khi tới lối thoát hiểm mới bắt đầu nhận ra đây là một vụ xả súng. Ông Sherman nói rằng ông thấy máu trên sàn nhà, cầu thang và rất có thể nghi phạm đã tự tử.

Xả súng tại Trụ sở YouTube: Nghi phạm tự sát, nhiều người bị thương ảnh 1Video đăng tải khi vụ xả súng diễn ra, nhiều nhân viên đang chạy khỏi Trụ sở của Youtube và dùng tay che đầu. Nguồn: MarketWatch
Video đăng tải ghi lại quang cảnh trước Trụ sở YouTube tại San Bruno khi vụ xả súng diễn ra. Nguồn: Twitter

Giám đốc sản phẩm, Vadim Lavrusik đã đăng tải trên Twitter khi vụ việc xảy ra ngay trong khuôn viên của công ty. Sở cảnh sát San Bruno đã chỉ thị người dân tránh xa khu vực công ty tọa lạc tại số 901 đường Cherry Avenue. Theo thông tin của KRON - một đài truyền hình địa phương, nhiều cuộc gọi khẩn cấp 911 đã truyền đi ngay bên trong tòa nhà.

Xả súng tại Trụ sở YouTube: Nghi phạm tự sát, nhiều người bị thương ảnh 2Cảnh sát quận San Bruno đăng tải trên Twitter yêu cầu người dân tránh xa khu vực Trụ sở YouTube tọa lạc. Nguồn: Twitter

Đại diện của bệnh viện Zuckerberg San Francisco, Brent Andrer cho biết ba nạn nhân của vụ xả súng bao gồm một người đàn ông 36 tuổi đang trong tình trạng nguy kịch, một người phụ nữ 32 tuổi bị thương nghiêm trọng và một người phụ nữ 27 tuổi bị thương nhẹ.

Cảnh sát trưởng quận San Bruno, Ed Barberini tiết lộ nghi phạm là một phụ nữ. Rất may là hàng trăm nhân viên đã được di tản kịp thời khi vụ xả súng bắt đầu. Giám đốc điều hành Google, Sundar Pichai gửi một thông báo đặc biệt tới toàn thể nhân viên:

Xả súng tại Trụ sở YouTube: Nghi phạm tự sát, nhiều người bị thương ảnh 3 Giám đốc điều hành Google, Sundar Pichai gửi lời chia buồn tới toàn bộ nhân viên. Nguồn: Twitter

“Thật đau buồn khi phải thông báo với các bạn, dựa trên thông tin mới nhất, bốn người đã bị thương sau vụ xả súng khiếp này”. Ông Pichai nói thêm: “Hiện chúng tôi đang làm mọi thứ để hỗ trợ các nạn nhân và gia đình của họ”.

Xả súng tại Trụ sở YouTube: Nghi phạm tự sát, nhiều người bị thương ảnh 4Ông Tim Cook thay mặt Apple gửi lời chia buồn tới các nạn nhân của vụ xả súng. Nguồn: Twitter
CEO của Apple, Tim Cook cũng gửi lời chia buồn sâu sắc: "Từ tất cả mọi người tại Apple, chúng tôi gửi sự thông cảm và hỗ trợ cho nhóm tại YouTube và Google, đặc biệt là các nạn nhân và gia đình của họ".
Xem thêm:
Tiết lộ danh tính và động cơ vụ xả súng tại trụ sở YouTube