X thử nghiệm tính phí người dùng mới, chỉ 1 USD mỗi năm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Twitter - X đã công bố rằng họ đang thử nghiệm mô hình đăng ký trong đó sẽ tính phí người dùng mới 1 USD/năm, nhưng chỉ được sử dụng các tính năng cơ bản.

Ảnh: CBSnews
Ảnh: CBSnews

Gã khổng lồ truyền thông xã hội cho biết họ đang triển khai thử nghiệm phương thức người dùng đăng ký theo năm ở New Zealand và Philippines. Người dùng hiện tại sẽ không bị ảnh hưởng trong quá trình thử nghiệm.

Chia sẻ về kế hoạch này, đại diện truyền thông của X cho biết: “Đây là một biện pháp tiềm năng để giúp chúng tôi chống lại bot và các kẻ gửi thư rác trên X, đồng thời cân bằng khả năng truy cập nền tảng với số tiền phí rất nhỏ”.

Người dùng tạo tài khoản mới sẽ xác minh tài khoản bằng số điện thoại của họ và phải trả 1 USD. Sau đó, họ sẽ có thể sử dụng các tính năng chính như đăng bài, thích, trả lời, đăng lại, đánh dấu trang và trích dẫn bài đăng, theo X.

Thông báo này phù hợp với nhận xét trước đó của chủ sở hữu X - tỉ phú Elon Musk, người đã tiếp quản nền tảng này vào năm 2022. Tháng trước, Musk cho biết ông đang xem xét tính một "khoản thanh toán nhỏ hàng tháng" để sử dụng X trong cuộc trò chuyện phát trực tiếp với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, ông giải thích rằng khoản phí này nhằm mục đích ngăn chặn các bot khỏi nền tảng. Cũng tại sự kiện này, ông Musk cho biết X có 550 triệu người dùng hàng tháng và tạo ra 100 triệu đến 200 triệu bài đăng mỗi ngày.

Đầu năm nay, ông Musk cũng áp đặt các giới hạn hàng ngày đối với các bài đăng mà người dùng có thể xem, ông nói đây là kế hoạch nhằm “giải quyết các mức độ cực đoan của việc thu thập dữ liệu và thao túng hệ thống”.

Hiện tại, X có dịch vụ đăng ký cao cấp, tính phí người dùng đối với một số tính năng nhất định, bao gồm khả năng chỉnh sửa bài đăng và ưu tiên xếp hạng trong các cuộc trò chuyện và tìm kiếm. Giá cho dịch vụ bắt đầu từ 8 USD một tháng.

Theo CBSnews