WhatsApp khuyến cáo người dùng cập nhật bản mới nhất sau vụ hack

Sau khi bị hacker tấn công, dịch vụ nhắn tin WhatsApp của Facebook khuyến cáo người dùng nâng cấp ngay phiên bản mới nhất để phòng vệ.

Dịch vụ nhắn tin WhatsApp của Facebook vừa bị tấn công. Thủ phạm cài phần mềm gián điệp tinh vi trên smartphone của nhiều người dùng. Nó cho phép bọn chúng tiếp cận thông tin của nạn nhân như dữ liệu vị trí, tin nhắn riêng tư. Thậm chí, hacker còn có thể khai thác lỗ hổng bằng cách gọi cho mục tiêu qua WhatsApp. Ngay cả khi họ không nhấc máy, mã độc vẫn đến đích.

Theo Financial Times, phần mềm gián điệp này do tổ chức NSO của Israel phát triển. Tuy nhiên, công ty phủ nhận cáo buộc của tờ báo. Chưa rõ bao nhiêu người dùng WhatsApp bị ảnh hưởng.

Lỗ hổng bảo mật đã được vá trong bản cập nhật WhatsApp mới nhất. Dù vậy, một số người phải tải về và cài đặt thủ công. Facebook khuyến cáo người dùng nâng cấp ứng dụng cũng như hệ điều hành để tự bảo vệ trước các nguy cơ tấn công, khai thác lỗ hổng tiềm năng.

Hướng dẫn cập nhật WhatsApp phiên bản mới nhất trên Android

Đầu tiên, bạn phải kiểm tra phiên bản WhatsApp đang sử dụng. Mở Play Store > Menu > My apps & games > Tìm kiếm WhatsApp Messenger trong ứng dụng đã cài đặt > Chạm vào ứng dụng > Bấm Read more rồi cuộn xuống dưới. Trong mục App info, nếu xuất hiện bản 2.19.134, bạn đã dùng bản mới nhất. Nếu là số khác, chẳng hạn 2.19.133, bạn cần cập nhật ngay.

Để cập nhật, mở Play Store > Menu > My apps & games > Bấm vào Update bên cạnh WhatsApp Messenger. Hoặc, tìm kiếm WhatsApp Messenger trên Play Store rồi bấm vào Update.

Hướng dẫn cập nhật WhatsApp phiên bản mới nhất trên iPhone

Mở App Store > Bấm vào thẻ Updates > Cuộn xuống cho tới khi nhìn thấy WhatsApp > Bấm vào More để xem phiên bản đang dùng. Nếu đang dùng bản 2.19.51, bạn không cần làm gì nữa. Nếu dùng bản 2.19.50 hoặc cũ hơn, bạn cần cập nhật ứng dụng.

Để cập nhật, mở App Store > Updates > Tìm WhatsApp Messenger rồi nhấn Update. Hoặc, bạn có thể tìm kiếm WhatsApp trên App Store rồi nhấn Update.

Với các thao tác đơn giản như trên, bạn đã được bảo vệ trước hacker.

Theo ICTNews

https://ictnews.vn/cntt/whatsapp-khuyen-cao-nguoi-dung-cap-nhat-ban-moi-nhat-sau-vu-hack-182619.ict