WeXpats - trang web hỗ trợ người Việt quan tâm tới Nhật Bản

Trang web là một diễn đàn trực tuyến giúp giải quyết các vấn đề liên quan đến cuộc sống tại Nhật Bản thông qua việc chia sẻ kinh nghiệm giữa các thành viên.

Giao diện trang thông tin WeXpats.

Công ty Cổ phần Leverages của Nhật Bản vừa chính thức ra mắt phiên bản tiếng Việt của trang thông tin “WeXpats” dành cho những người Việt Nam quan tâm tới Nhật Bản.

Trang web là một diễn đàn trực tuyến giúp giải quyết các vấn đề liên quan đến cuộc sống tại Nhật Bản thông qua việc chia sẻ kinh nghiệm giữa các thành viên.

Theo thống kê của Bộ Tư pháp Nhật Bản, số lượng người Việt Nam sinh sống tại nước này đã liên tục tăng trong một thập niên qua. Năm 2018, có 330.885 người Việt đang sinh sống tại Nhật Bản, tăng mạnh so với con số 40.524 người vào năm 2008.

Trong thời gian qua, cùng với những rào cản về ngôn ngữ, sự khác biệt về văn hóa và pháp luật đã gây không ít khó khăn cho những người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc ở nước này.

Do đó, Leverages đã xây dựng trang thông tin https://we-xpats.com/vi/destination/as/jp/ để những người Việt Nam tại Nhật Bản có thể chia sẻ kinh nghiệm và thu thập những thông tin giúp giải đáp các trăn trở hoặc thắc mắc của bản thân.

Website này cũng bao gồm những bài viết chứa đựng thông tin hữu ích về Nhật Bản được dịch từ những tư liệu bằng tiếng Nhật của tác giả bản xứ và của các tác giả người Việt đang sinh sống tại Nhật.

Trước đó, vào tháng 4/2019, Leverages đã được đưa vào hoạt động trang thông tin WeXpatsVietnam trên Facebook. Đến nay, trang thông tin này đã thu hút hơn 13.000 người theo dõi.

Theo Leverages, công ty đặt mục tiêu tăng số lượng người dùng của WeXpats lên khoảng 40.000 người trong vòng một năm tới. Trong tương lai, không chỉ ở Nhật Bản, Leverages còn hướng đến xây dựng một nền tảng vững chắc hỗ trợ những người muốn tìm đến những quốc gia khác trên thế giới và cuối cùng, giải quyết các vướng mắc liên quan đến cuộc sống và làm việc tại nước ngoài của tất cả mọi người.

Được thành lập tháng 4/2005, Leverages là công ty công nghệ thông tin có trụ sở ở Tokyo (Nhật Bản). Leverages đang tích cực thúc đẩy kế hoạch mở rộng kinh doanh ngoài lãnh thổ Nhật Bản và tiến tới việc thành lập 25 văn phòng ở nước ngoài trong năm năm tới./.

Theo TTXVN/Vietnam+

http://www.vietnamplus.vn/wexpats-trang-web-ho-tro-nguoi-viet-quan-tam-toi-nhat-ban/570185.vnp