WalkCar - ô tô bỏ vừa vào túi xách giá 800 USD

Một kỹ sư Nhật Bản đã phát minh ra một phương tiện di chuyển rất tiện lợi và nhỏ gọn. Anh khẳng định đó là chiếc ô tô đầu tiên trên thế giới được bỏ vào trong ba lô.
WalkCar - ô tô bỏ vừa vào túi xách giá 800 USD

nhh Kuniako Saito (tuổi) cùng đồng nghiệp tại công ty Coacoa Motor gần đây đã công bố phát minh thành công một loại phương tiên đi lại tên gọi Walkcar chạy bằng pin lithium có kích thước tương đương máy tính xách tay và giống ván trượt hơn là ô tô. WalkCar được làm từ nhôm và trọng lượng khoảng từ 2-3 kg, tùy thuộc trong nhà hay ngoài trời..

Saito mong muốn sẽ thấy nhiều công dụng khác nhau của sản phẩm, khi anh cho biết nó đủ khả năng giúp người dân đẩy xe lăn dễ dàng.

Người phát triển phương tiên cho biết nó rất dễ điều khiểu. Sau khi người dùng đứng lên trên, Walkcar tự động khởi động, muốn thay đổi hướng chỉ cần chuyển động thân làm giảm trọng lượng, để dừng lại thì bước xuống.Tải trọng chiếc ván trượt làm bằng nhôm có thể chịu sức nặng lên đến 120kg. Nó đạt độ tối đa 10km/giờ, quãng đường lên đến 12km sau 3 giờ nạp điện.

Đặc biệt, người dùng không cần phải tìm bãi đỗ xe, bởi vì có thể để nó vào một chiếc túi nhỏ khi không sử dụng.

Saito cho biết khách hàng sẽ bắt đầu có cơ hội mua WalkCar từ mùa thu năm nay trên trang web gây quỹ sáng tạo Kichstarter với giá gần 800 USD.

Ngọc Bích theo Công an Nhân dân