Vượt Facebook, Telsa trở thành công ty có giá trị thứ năm của Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Hiện tại, “con cưng” của tỉ phú Elon Musk chỉ đứng sau Apple, Microsoft, Amazon và Alphabet.
Các tin tốt liên tục đến với tỉ phú Elon Musk và hãng xe điện do ông sáng lập - Tesla. Ảnh: 247 Trading Pro
Các tin tốt liên tục đến với tỉ phú Elon Musk và hãng xe điện do ông sáng lập - Tesla. Ảnh: 247 Trading Pro

Nhà sản xuất xe điện Tesla đã vượt qua Facebook về giá trị vốn hóa thị trường vào hôm 8/1.

Với việc cổ phiếu liên tục tăng, vốn hóa thị trường của Tesla đã tăng lên 820 tỉ USD vào hôm 8/1, vượt Facebook - công ty chỉ đạt 763 tỉ USD giá trị vốn hóa thời điểm cùng ngày.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, hãng xe điện của tỉ phú Tesla chỉ xếp sau Apple, Microsoft, Amazon và Alphabet.

Cổ phiếu Tesla tiếp đà thăng hoa sau khi ngân hàng Morgan Stanley ngày 18/11/2020 đưa ra đánh giá tích cực về hãng xe điện này và khuyến nghị các nhà đầu tư tăng tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu.

Tesla đã trở thành nhà sản xuất ô tô đầu tiên của Mỹ với mức vốn hóa 100 tỉ USD niêm yết công khai vào tháng 1/2019. Chỉ 10 tháng sau, công ty này đã vượt qua mốc vốn hóa 500 tỉ USD. Cổ phiếu của hãng đã tăng hơn 700% vào năm 2020. Những con số đã cho thấy sự trỗi dậy mạnh mẽ của Tesla chỉ trong một khoảng thời gian ngắn ngủi.

Dưới sự lãnh đạo của tỉ phú Musk, Tesla đã có 5 quý liên tiếp có lãi. Công ty đã bán được gần 500.000 chiếc xe vào năm 2020 và hiện đang xây dựng các nhà máy mới ở Austin, Texas (Mỹ) và Brandenburg (Đức) cùng nhiều động thái khác nhằm tăng sản lượng và doanh số bán hàng.

Trong khi đó, cổ phiếu của Facebook chỉ tăng khoảng 32% trong suốt năm 2020 và giảm 1% trong tuần giao dịch đầu tiên của năm 2021. Chính quyền đảng Dân chủ đã đưa ra những dấu hiệu cho thấy sẽ sớm thông qua các quy định mới để hạn chế quyền lực của nhóm Big Tech (gồm Amazon, Facebook, Apple và Google).

Các chuyên gia nhận định việc ông Joe Biden đắc cử Tổng thống Mỹ cùng với những mục tiêu phát triển năng lượng sạch có thể mang lại lợi ích cho hoạt động kinh doanh của Tesla.

Theo CNBC, việc cổ phiếu của Tesla tăng giá hôm thứ Năm (7/1) đã giúp Elon Musk vượt qua Jeff Bezos, chiếm lấy “ngôi vị” người giàu nhất thế giới. Ông chủ của Amazon – Jeff Bezos từng nắm giữ vị trí này từ năm 2017 và hiện nắm giữ khối tài sản trị giá 184 tỷ USD.

Theo CNBC