Vườn ươm AppWorld sẽ biến ý tưởng của sinh viên thành ứng dụng triệu đô

Sáng 21/4, tại Hà Nội, Yeah1 Group (với sự đồng hành xuyên suốt của Yeah1 Network, Netlink và trung tâm nội dung số Yeah1), Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) và Trung ương Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam, đã chính thức ra mắt 'Vườn ươm AppWorld'.

Đây là quỹ hỗ trợ khởi nghiệp nội dung số giai đoạn 1/2018 với quy mô 1 triệu USD tiền mặt cùng với hệ thống Media trong và ngoài nước của Yeah1 Network. Dự án sẽ tìm kiếm những ý tưởng, ứng dụng di động độc đáo, và hỗ trợ những ý tưởng thành hiện thực, mang chúng đến với hàng triệu người dùng, đồng thời thúc đẩy ngành công nghiệp nội dung số cho Việt Nam.

Phát biểu tại buổi họp báo ra mắt dự án vườn ươm AppWorld, ông Nguyễn Ngọc Dũng – Phó Chủ tịch VECOM chia sẻ: “Chương trình AppWorld sẽ mang đến cho tất cả mọi người những công cụ để có thể kết nối lại với nhau cùng xây dựng và đưa ra những ứng dụng cung cấp trên toàn cầu. Các bạn sinh viên chỉ cần có ý tưởng, đưa ý tưởng đó đến ban tổ chức, và chúng tôi sẽ có những đơn vị để hỗ trợ để làm sao các ý tưởng đó được trở thành hiện thực”.

Ông Nguyễn Ngọc Dũng – Phó Chủ tịch VECOM chia sẻ tại sự kiện ra mắt dự án vườn ươm AppWorld tại Hà Nội.

Với sự hỗ trợ tăng traffic từ Yeah1 Network, hỗ trợ quảng cáo tạo doanh thu trực tuyến từ Netlink, hỗ trợ khai báo thuế kinh doanh từ Trung tâm nội dung số, hỗ trợ đầu tư từ DFJ-Vinacapital và các chuyên gia giàu kinh nghiệm, ban tổ chức rất kỳ vọng sắp tới Việt Nam sẽ có rất nhiều những nhân tố mới, có rất nhiều Hà Đông (“cha đẻ” của ứng dụng nổi tiếng Flappy bird), những nhân vật sẽ đưa Việt Nam sánh vai với thế giới, ông Dũng nói.

Dự án AppWorld sẽ đồng hành giúp đỡ cộng đồng khởi nghiệp nội dung số từ những việc cơ bản nhất như góp ý hoàn thiện ý tưởng, hỗ trợ thực hiện và quảng bá marketing cho sản phẩm thông qua hệ thống Yeahs Network. Từ đó có thể thực hiện Growth Hacking (phần thiết yếu trong startup thời kì đầu) và đẩy sản phẩm tăng tốc chinh phục thị trường không chỉ Việt Nam mà còn tiến ra thị trường quốc tế.

“Với tốc độ phát triển Internet như hiện tại, cùng sự hỗ trợ của hệ thống vườn ươm AppWorld, các bạn sinh viên chỉ cần có ý tưởng, nếu biết lập trình thì càng tốt, chúng tôi sẽ đưa app của các bạn ra cả thế giới. Do đó cơ hội cho các bạn sinh viên là cực kỳ lớn”, ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống – Chủ tịch Yeah1 Group khẳng định.

Mục tiêu của AppWorld sẽ tạo ra được 1000 ứng dụng với 50 tỉ lượt view trong vòng 18 tháng.

Theo VnMedia

http://vnmedia.vn/truyen-thong-so/201804/vuon-uom-appworld-se-bien-y-tuong-cua-sinh-vien-thanh-ung-dung-trieu-do-600780/