VOV và Mobi TV thực hiện cầu truyền hình “Ngày thầy trò” mừng ngày 20/11

VietTimes -- Đây là chương trình truyền hình quy mô lớn, với mục tiêu đề cao đạo nghĩa thầy trò, tinh thần hiếu học, phát huy truyền thống “tôn sư trọng đạo” từ ngàn xưa của người Việt Nam.
Chương trình cầu truyền hình “Ngày Thầy trò” sẽ diễn ra trên khắp mọi miền Tổ quốc.
Chương trình cầu truyền hình “Ngày Thầy trò” sẽ diễn ra trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Theo đó, chương trình truyền hình bắt đầu từ 6h sáng đến 22h đêm 20/11/2016, chương trình cầu truyền hình “Ngày thầy trò” do Đài Tiếng nói Việt Nam kết hợp với Mobi TV thực hiện, sẽ diễn ra trên khắp mọi miền Tổ quốc, từ những nơi hải đảo xa xôi như Trường Sa, các vùng giáp ranh biên giới như Hà Giang...

Với nhiều điểm cầu như Lũng Cú (Hà Giang),  đảo Lý Sơn, trường học tại Trường Sa, các điểm cầu tại Cần Thơ, Huế.

Tại mỗi điểm cầu, chương trình sẽ phản ánh không khí tưng bừng chào mừng ngày lễ Hiến chương các nhà giáo 20/11, cùng với đó là những câu chuyện kể về tình thầy, nghĩa trò. Bên cạnh đó, chương trình cũng sẽ có những toạ đàm về đạo nghĩa thầy trò suốt chiều dài lịch sử nước Việt với sự tham dự của Giáo sư Ngô Bảo Châu, nhà sử học Dương Trung Quốc…

Đặc biệt, chương trình sẽ nhấn mạnh vào những câu chuyện “tôn sư trọng đạo”, chuyện thầy, chuyện trò ở những nơi còn chịu nhiều khó khăn, vất vả như những vùng biên cương, hay hải đảo, nhằm nêu cao tinh thần học tập, tôn vinh các thầy cô hết lòng vì thế hệ tương lai của Việt Nam.

Nói về việc tổ chức cầu truyền hình “Ngày thầy trò”, ông Nguyễn Trung Hùng, phụ trách truyền thông dự án cho biết, qua chương trình này, chúng tôi muốn biểu dương những tấm gương sáng về giáo dục vẫn tỏa ngời trên mọi miền quốc, muốn khơi dây những cảm xúc trong sáng nhất trong trái tim của mỗi người về đạo học. Chúng tôi muốn nói đến những câu chuyện tử tế, lay động lòng người về tình thầy trò, góp phần giúp xã hội tốt đẹp hơn.