Vợ mới của Steve Jobs lần đầu cởi mở về mối quan hệ lạnh nhạt giữa chồng và con gái của vợ cũ

Sau khi cuốn hồi kí 'Small Fry', được viết bởi con gái của Steve Jobs được trích dẫn trên The New York Times, đã nhận được nhiều phản hồi trái chiều từ cư dân mạng. Gần đây vợ mới Laurene Powell Jobs đã lên tiếng về mối quan hệ lạnh nhạt trong gia đình.

Lisa và Steve Jobs

Lisa Brennan-Jobs - cô con gái đầu của huyền thoại Steve Jobs, vừa qua đã công bố một đoạn trích lấy từ cuốn hồi kí "Small Fry" nói về mối quan hệ nặng nề giữa người cha nổi tiếng, cũng như cách đối xử "tàn nhẫn" đối với mình.

Trước đây, khi mà vợ cũ Chrisann Brennan - mẹ của Lisa không còn trong mối quan hệ vợ chồng với Steve Jobs đã từng yêu cầu ông mua nhà cho mình và con gái, thế nhưng sau đó CEO lại mua cho chính mình và vợ mới là Laurene Powell Jobs.

Những thông tin này đã được trang tin The New York Times trích dẫn sau khi phỏng vấn Lisa Brennan-Jobs về mối quan hệ của cô với cha cô. Mới đây nhất là mẹ kế của cô - Laurene Powell Jobs đã lần đầu lên tiếng về mối quan hệ giữa 2 cha con Jobs.

Cũng như có thêm nhiều chi tiết tiêu cực về mối quan hệ giữa Jobs và con gái tiếp tục được hé lộ, ông từng tuyên bố cô không phải là con của mình và từ chối trả tiền cấp dưỡng cho con cho đến khi được lệnh làm xét nghiệm từ tòa án. Điều này chưa hề được đề cập đến trong cuốn sách được The New York Times trước đó, cũng như cách nuôi dạy con có phần thái quá của Steve Jobs.

Tuy Brennan-Jobs vẫn không muốn lên án cha mình, đặc biệt nhấn mạnh trong bài phỏng vấn rằng cô đã tha thứ cho cha mình và nhìn nhận mối quan hệ theo hướng tích cực. "Tôi đã thất bại trong việc tạo ra sự thân thiết và niềm vui trong mối quan hệ, nhất là khi cha tôi đang ở trong trạng thái hào hứng nhất".

Nhưng rất nhiều tình huống được kể lại thực sự cho thấy đây là mối quan hệ cha - con đáng báo động. Một trong số đó là việc Jobs từ chối đặt hệ thống lò sưởi trong phòng ngủ của con gái vì cho rằng cô phải chịu được sự "khắc nghiệt đầy giá trị" này.

Trước đó, một trích dẫn được Vanity Fair xuất bản cũng nói thêm về sự xa lánh của Jobs đối với con gái mình khi ông ở độ tuổi 40: "Đối với bố, sự tồn tại của tôi chỉ là vết nhơ làm hỏng tuyệt tác nghệ thuật, như thể câu chuyện giữa chúng tôi không phù hợp với bất kỳ giai đoạn nào trong cuộc đời đầy ánh hào quang, thành tựu vĩ đại và những phẩm hạnh đẹp đẽ của ông ấy, như thể ngày nào tôi còn sống thì chuỗi chiến tích của ông vẫn còn chưa được toàn vẹn. Nhưng tiếc rằng đối với tôi, mọi thứ lại đối nghịch, càng gần cha hơn, tôi càng cảm thấy bớt tủi hổ, ông là một phần của thế giới, ông là người mở ra cánh cửa đưa tôi đến nơi có ánh sáng”.

Có lần, cô nghe lỏm được mẹ mình nói rằng cứ mỗi lần xe ô tô cũ bị xước là Jobs lại mua thêm một chiếc xe Porsche mới nhưng khi bà hỏi rằng liệu mình có được dùng chiếc xe cũ ấy không, thì ông lại trả lời: "Cô không nhận được bất cứ thứ gì cả...Cô hiểu không? Và sẽ không được nhận bất cứ thứ gì cả" (Dù cuối cùng con gái Brennan Jobs cũng nhận được một phần thừa kế)

Mẹ kế của Lisa - Powell Jobs lên tiếng

Steve Jobs và vợ mới - Laurene Powell Jobs

Mặc dù Lisa đã dành cả thời thơ ấu của mình bên mẹ là Chrisann Brennan nhưng bắt đầu từ năm 1990, khi cô bước vào lứa tuổi dậy thì và vào học trung học, đã chuyển về ở cùng cha mình và mẹ kế Laurene Powell Jobs. Phần sau của cuốn tự truyện cũng mô tả những màu sắc khác trong mối quan hệ của cô với mẹ kế, được tờ The New York Times trích dẫn hôm thứ 5.

Một trong những giai đoạn khó khăn của Lisa là khi cô tham gia vào các câu lạc bộ và hoạt động tại trường cấp 3, Jobs đã nói rằng cô không dành nhiều thời gian cho gia đình. Đỉnh điểm là trong một lần, Jobs đã có hành động "thân mật thái quá" với vợ mới Powell Jobs trước mặt con gái và cho rằng đó là "khoảnh khắc gia đình".

The New York Times đã viết: "Anh ta ôm Powell Jobs suốt cả ngày, kéo gần cô ấy lại với một nụ hôn, sau đó di chuyển tay mình đến gần ngực và đùi của cô ấy, cả 2 cùng rên rỉ ngay trước mặt". Thậm chí khi Lisa muốn rời đi, cha cô đã ngăn cô lại: ''Này Lis, chúng ta đang tận hưởng một khoảnh khắc gia đình và điều quan trọng là con phải cố gắng trở thành một phần của gia đình này". "Tôi tiếp tục ngồi yên, nhếch mép nhìn đi chỗ khác và tiếp tục nghe tiếng rên rỉ từ cha mình", theo lời kể của Lisa.

Nhưng đó chưa phải là tất cả, ngay trong thời niên thiếu của mình, Lisa thậm chí đã phải có một buổi trị liệu tâm lý với cha mình và mẹ kế. Trong buổi trị liệu, cô nói rằng mình cảm thấy cô đơn và muốn cha mẹ mình có thể chúc cô ngủ ngon vào mỗi tối. Thế nhưng tất cả những gì cô nhận được chỉ là phản ứng lạnh nhạt từ mẹ kế: "Chúng ta chỉ là những con người lạnh lùng thế thôi", mà theo Lisa.

Trong một tuyên bố, vợ mới Powell Jobs, các con của cô và em gái Mona Simpson của Steve Jobs có nói rằng: "Lisa là một phần của gia đình chúng tôi, chính vì vậy thật buồn khi chúng tôi đọc được cuốn sách của cô ấy, hoàn toàn khác với những ký ức của chúng tôi trong những thời điểm đó. Steve yêu Lisa, anh cũng từng hối hận vì không phải là người có thể đồng hành suốt thời thơ ấu của con gái. Thật là một sự an ủi tuyệt vời khi Steve có thể ở bên Lisa và tất cả chúng tôi trong những ngày cuối đời. Chúng tôi đều thấy biết ơn bởi những năm tháng ở bên nhau như một gia đình".

Tuy nhiên khi được hỏi về mối quan hệ giữa của mình và những thành viên trên trong gia đình, Lisa đã không có bất cứ bình luận trực tiếp nào về câu chuyện mình đã kể.

Theo ICT News

http://ictnews.vn/kinh-doanh/ho-so/vo-moi-cua-steve-jobs-lan-dau-coi-mo-ve-moi-quan-he-lanh-nhat-giua-chong-va-con-gai-cua-vo-cu-171607.ict