Vivo lấn sân sang mảng kính thực tế ảo, sắp ra mắt Smartphone 5G vào quý 3/2019

Vivo vừa giới thiệu chiếc kính thực tế ảo đầu tiên của hãng này tại MWC Thượng Hải 2019, hỗ trợ màn hình kép và công nghệ 6DoF. Bên cạnh đó, Vivo dự kiến lên kệ mẫu smartphone 5G đầu tiên của họ vào quý 3/2019.

Tiếp nối nhiều tên tuổi trong làng công nghệ, Vivo vừa trình làng mẫu kính thực tế ảo đầu tiên của hãng. Theo đó, Vivo cho biết thiết bị của họ sẽ sử dụng màn hình kép và công nghệ 6DoF đảm bảo chất lượng hình ảnh cao, sống động, rõ nét.

Sau khi kết nối với điện thoại thông minh 5G, người dùng có thể trải nghiệm một loạt các ứng dụng như văn phòng di động, trò chơi thực tế ảo, video độ phân giải cao 3D, nhận dạng khuôn mặt và nhận dạng đối tượng trên kính thực tế ảo Vivo.

Trong khi kính thực tế ảo Vivo trình chiếu nội dung thì điện thoại thông minh 5G sẽ đóng vai trò là chiếc điều khiển cho phép người dùng chuyển đổi và lựa chọn ứng dụng. Chẳng hạn, khi chơi game, chiếc smartphone sẽ trở thành tay cầm điều khiển chính. Hay khi sử dụng các ứng dụng văn phòng di động, chiếc điện thoại thông minh sẽ biến thành bàn phím.

Năm loại ứng dụng hiện đang được Kính thực tế ảo Vivo đang hỗ trợ bao gồm: trò chơi di động, văn phòng di động, nhà hát 5G, nhận dạng khuôn mặt và nhận dạng đối tượng.

Sau sự kiện ra mắt chiếc điện thoại thông minh Vivo NEX 5G phiên bản cận thương mại, Vivo đã vừa chính thức trình làng chiếc điện thoại thông minh 5G phiên bản thương mại đầu tiên của hãng và tuyên bố lên kệ từ quý 3/2019.

Trên nền tảng mạng 5G và điện thoại thông minh 5G, Vivo cũng giới thiệu một loạt các ứng dụng 5G bao gồm 5G Cloud Game, 5G Screen Mirroring và 5G EasyShare và nhiều ứng dụng tiện ích khác.

Vivo lấn sân sang mảng kính thực tế ảo, sắp ra mắt smartphone 5G vào quý 3/2019

Ví dụ như với ứng dụng 5G Cloud Game được giới thiệu tại MWC, trò chơi được vận hành không chỉ trên bản thân chiếc điện thoại mà còn trên điện toán đám mây nhờ tốc độ cao và độ trễ cực thấp của mạng 5G. Thông qua các dịch vụ kết xuất đám mây, video và âm thanh được truyền theo thời gian thực tới thiết bị.

Bằng cách chuyển việc xử lý từ thiết bị sang đám mây, giờ đây người dùng có thể tận hưởng các tựa game của console hay PC ngay trên smartphone với chất lượng hình ảnh sắc nét và độ trễ thấp. Mô hình hoạt động này cũng áp dụng cho 5G Screen Mirroring và 5G EasyShare.

Nhờ sự trợ giúp của các dịch vụ hỗ trợ 5G, người dùng sẽ không cần tải xuống các ứng dụng bổ sung mà có thể dùng ngay lập tức.

Từ nền tảng công nghệ 5G trên smartphone, Vivo tham vọng tiếp tục mở rộng sang các thiết bị khác như kính thực tế ảo AR, đồng hồ thông minh, tai nghe thông minh và nhiều thiết bị khác. Vivo sẽ áp dụng cách tiếp cận đa thiết bị, đa ứng dụng nhằm cung cấp trải nghiệm toàn diện và phong phú hơn với tất cả các thiết bị Vivo có trang bị công nghệ 5G.

Theo Tạp chí Diễn đàn đầu tư

https://vnreview.vn/tin-tuc-san-pham-moi/-/view_content/content/2859696/vivo-lan-san-sang-mang-kinh-thuc-te-ao-sap-ra-mat-smartphone-5g-vao-quy-3-2019