Vĩnh Phúc: Một bác sĩ dương tính lần 1 với virus SARS-CoV-2, phong toả toàn bộ BVĐK khu vực Phúc Yên

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Chiều nay, ngày 3/5, CDC tỉnh Vĩnh Phúc xác nhận có một bác sĩ đã dương tính lần 1 với virus SARS-CoV-2. Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên đã phong toả toàn bộ để phòng COVID-19. 
Các bác sĩ kiểm tra công tác phòng dịch (Ảnh - BYT)
Các bác sĩ kiểm tra công tác phòng dịch (Ảnh - BYT)

PGS.TS. Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế - cho biết: một bác sĩ làm việc tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Phúc Yên, TP. Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc đã có kết quả xét nghiệm dương tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Trao đổi với PV VietTimes, lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc (CDC tỉnh Vĩnh Phúc) - cho hay: Bác sĩ có kết quả sàng lọc nghi ngờ nhiễm virus SARS-CoV-2 do Bệnh viện Đa khoa Khu vực Phúc Yên thực hiện. Mẫu bệnh phẩm đã được gửi tới Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương để xét nghiệm khẳng định.

"Trường hợp này liên quan dịch tễ ở quán bar Sunny, đã được chuyển cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương" - lãnh đạo CDC Vĩnh Phúc cho biết.

Ngay trong chiều nay, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Khu vực Phúc Yên, TP. Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc xác nhận một bác sĩ sàng lọc nghi ngờ mắc COVID-19. Hiện, bệnh viện đang họp và khẩn trương điều tra truy vết các trường hợp liên quan.

Trước đó, từ 0h ngày 3/5, Bệnh viện Đa khoa Khu vực Phúc Yên đã thiết lập vùng cách y y tế toàn bộ bệnh viện để phòng, chống dịch bệnh trong vòng 14 ngày.

Vào tối qua, ngày 2/5, Bộ Y tế đã công bố 6 nhân viên quán bar Sunny mắc COVID-19 là bệnh nhân 2957 - 2962, có 2 người liên quan Hà Nội (quận Hoàng Mai và Hai Bà Trưng). Cả 6 bệnh nhân đều có tiền sử tiếp xúc gần với chuyên gia Trung Quốc nhập cảnh cách ly ngay từ ngày 9 - 23/4 tại tỉnh Yên Bái và hoàn thành cách ly về địa phương.

Đến 16h ngày 2/5, tỉnh Vĩnh Phúc đã truy vết được tổng cộng 174 trường hợp có đến sử dụng dịch vụ tại quán bar Sunny từ ngày 24/4 đến nay.