VinaPhone xác nhận triển khai eSIM tại Việt Nam

Nhà mạng VinaPhone cho biết đang làm việc với các đối tác cung cấp hệ thống xem xét lựa chọn phương án kỹ thuật để có thể khai báo sử dụng eSIM cho các thuê bao VinaPhone.

ESIM là công nghệ SIM mới với nhiều ưu điểm so với thẻ SIM truyền thống. Đặc biệt loại SIM này được chú ý đến nhiều hơn khi Apple ra mắt iPhone XS hồi tháng trước. Theo đó bộ ba iPhone XS mới hỗ trợ 2 SIM là nano SIM và eSIM, được xếp chồng lên nhau trong cùng một khay SIM. Tuy nhiên theo Apple hiện tại eSIM trên iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone XR hiện chỉ hỗ trợ 10 quốc gia.

Tại Việt Nam, VinaPhone cho biết, nhà mạng này cũng đang có kế hoạch triển khai công nghệ eSIM trong thời gian tới. VinaPhone đã chủ động nghiên cứu eSIM và thử nghiệm thành công trên công tơ điện. Ngay sau khi Apple công bố ra mắt sản phẩm mới có tích hợp eSIM, VinaPhone đã làm việc với các đối tác cung cấp hệ thống để xem xét lựa chọn phương án kỹ thuật để có thể khai báo sử dụng eSIM cho các thuê bao VinaPhone. Ngoài ra, VinaPhone cũng xúc tiến việc trao đổi với đối tác Apple để có thể nhanh chóng triển khai việc tích hợp và khai báo eSIM cho thuê bao mạng VinaPhone.

Đây được coi là tin vui cho những fan hâm mộ “nhà Táo” bởi họ sẽ là những đối tượng được hưởng lợi nhiều nhất khi nhà mạng tại Việt Nam triển khai loại SIM này.

Được biết, không chỉ iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone XR hỗ trợ eSIM mà Apple còn sử dụng loại SIM này trên đồng hồ thông minh Apple Watch Series 3 & Series 4. Nếu như được các nhà mạng hỗ trợ, người dùng có thể nghe/gọi điện thoại, gửi/nhận tin nhắn và truy cập mạng ngay trên đồng hồ mà không cần mang theo điện thoại.

Theo XHTT

http://xahoithongtin.com.vn/thi-truong/201810/vinaphone-xac-nhan-trien-khai-esim-tai-viet-nam-615782/