Viettel vô địch cuộc thi tấn công mạng lớn nhất thế giới

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Đội ngũ chuyên gia của Công ty An ninh mạng Viettel vừa xuất sắc giành ngôi vô địch cuộc thi Pwn2Own Toronto 2023. Đây là lần đầu tiên một công ty an ninh mạng Việt Nam đứng nhất toàn đoàn tại cuộc thi tấn công mạng lớn nhất thế giới

Đội ngũ chuyên gia an ninh mạng của Viettel tham dự cuộc thi Pwn2Own Toronto 2023, trong đó 75% thuộc thế hệ Gen Z
Đội ngũ chuyên gia an ninh mạng của Viettel tham dự cuộc thi Pwn2Own Toronto 2023, trong đó 75% thuộc thế hệ Gen Z

Năm nay, Team Viettel mang tới Pwn2Own Toronto 2023 đội hình gồm 16 chuyên gia An toàn thông tin, trong đó, 75% thuộc thế hệ Gen Z.

Các hacker "mũ trắng" đến từ Công ty An ninh mạng Viettel (VCS) đã tấn công kiểm thử vào các thiết bị mục tiêu gồm điện thoại di động, 3 chủng loại máy in, loa thông minh, SOHO Smash-up (thiết bị văn phòng nhỏ) và thiết bị lưu trữ mạng.

Team Viettel đã đạt điểm tuyệt đối tại 7/7 hạng mục, với số điểm 30, cách biệt với đội đứng thứ nhì là 12.75 điểm và trở thành nhà vô địch thế giới một cách thuyết phục.

Pwn2Own là cuộc thi tấn công mạng uy tín và lớn nhất thế giới được Zero Day Initiative tổ chức thường niên từ năm 2007, được ví như World Cup của giới bảo mật. Năm 2023, có hơn 20 đội thi đến từ 17 Quốc gia. Đội ngũ chuyên gia của VCS đã tham gia Pwn2Own 6 lần và ngay lần đầu tiên đã đứng thứ 5.

Vô địch Pwn2Own 2023 đã giúp VCS tạo nên dấu ấn trên bản đồ an ninh mạng thế giới.

Trước đó, các chuyên gia an toàn thông tin của VCS đã được cộng đồng quốc tế, các bảng xếp hạng an ninh mạng thế giới và các hãng công nghệ lớn công nhận như Microsoft, Bugcrowd, Google…

Tính tới nay, VCS đã phát hiện hơn 400 lỗ hổng bảo mật Zero-day của các nền tảng, hệ thống CNTT lớn như Microsoft, Oracle, Google, Apache, VMWare… đóng góp vào việc giảm thiểu các cuộc tấn công mạng và nâng cao tri thức an ninh mạng toàn cầu.

Cuộc thi tấn công mạng Pwn2Own 2023 có 8 hạng mục khác nhau dành cho các thí sinh, bao gồm Mobile Phones (Điện thoại di động), Home Automation Hubs (Bộ điều khiển nhà thông minh), Smart Speakers (Loa thông minh), Printers (Máy in), Surveillance Systems (Thiết bị giám sát, theo dõi), Network Attached Storage – NAS (Thiết bị lưu trữ mạng), Google Devices (Thiết bị Google), Small Office/Home Office (SOHO) Smash-up (Thiết bị văn phòng nhỏ) với hơn 1 triệu USD tiền thưởng.