Vì sao kế hoạch bán iPhone của LG vấp phải sự phản ứng dữ dội?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Kế hoạch bắt đầu bán iPhone của Apple tại các cửa hàng của LG đang vấp phải phản ứng dữ dội từ các nhà phân phối điện thoại địa phương và các tổ chức khác.

Theo đó, các tổ chức phản ứng với chính sách này của LG cho rằng, LG sẽ phá vỡ cam kết của mình nếu họ đẩy nhanh kế hoạch.

Kế hoạch bán iPhone của LG vấp phải sự phản ứng dữ dội
Kế hoạch bán iPhone của LG vấp phải sự phản ứng dữ dội

Ủy ban Đối tác Doanh nghiệp Hàn Quốc đã trích dẫn thỏa thuận của công ty với Ủy ban được ký kết vào năm 2018, trong đó LG cam kết sẽ nỗ lực vì sự đồng thịnh vượng với các công ty nhỏ trong ngành.

LG, công ty đang trong quá trình đóng cửa mảng sản xuất điện thoại thông minh thua lỗ vào tháng tới, được cho là đã ấp ủ kế hoạch bán iPhone tại các cửa hàng kinh doanh thiết bị gia dụng của mình từ nửa cuối năm nay.

Tuy nhiên, kế hoạch này đã vấp phải sự chỉ trích từ Hiệp hội Nhà phân phối Di động Hàn Quốc, một tổ chức đại diện cho quyền lợi của các nhà phân phối điện thoại trong nước.

Hiệp hội đã gửi thư đến Ủy ban Đối tác Doanh nghiệp Hàn Quốc, yêu cầu cơ quan này can thiệp.

Vào năm 2018, Samsung và LG đã đồng ý hạn chế việc bán điện thoại tại các cửa hàng của mình đối với điện thoại của thương hiệu tương ứng của họ, để không cạnh tranh với các nhà phân phối điện thoại nhỏ hơn.

Tuy nhiên, quy định rằng thỏa thuận có thể thay đổi theo một số điều kiện nhất định trong các trường hợp khác nhau.

Một quan chức của ủy ban cho biết: “Việc LG rút khỏi mảng kinh doanh điện thoại thông minh đã trở thành một thay đổi bất ngờ cần xem xét. Cả hai bên sẽ cần phối hợp và đi đến một thỏa thuận mới về vấn đề này”.

Apple được cho là đang muốn hợp tác với LG để thúc đẩy doanh số bán hàng tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, Văn phòng của Apple tại Hàn Quốc đã từ chối bình luận về vấn đề trên.

Sau khi LG tuyên bố đóng cửa mảng kinh doanh điện thoại thông minh, Apple đã tung ra một chương trình đổi hàng dành cho người dùng điện thoại LG, đây dường như là một chiến lược nhằm thu hút khách hàng của LG.

Nếu hai bên không đạt được thỏa thuận, Ủy ban sẽ can thiệp để khắc phục sự khác biệt trong lập trường của họ.

Samsung, đối thủ không đội trời chung của Apple cũng đang theo dõi sát sao vấn đề này để chuẩn bị các biện pháp nhằm giữ thị phần trên thị trường điện thoại thông minh trong nước.

Kể từ khi ra mắt dòng iPhone 12 hỗ trợ 5G, Apple đã chứng kiến thị phần của mình trên thị trường toàn cầu tăng lên đáng kể.

Theo dữ liệu của Strategy Analytics, Apple đứng đầu thị trường điện thoại thông minh 5G với 29,8% thị phần trong quý đầu tiên của năm nay, trong khi Samsung chỉ đứng thứ tư với 12,5%.

Một số dự báo cho rằng, Apple có thể chiếm hơn 30% thị trường điện thoại thông minh tại Hàn Quốc sau khi LG rút lui.

Được biết, Ủy ban Đối tác Doanh nghiệp Hàn Quốc được thành lập năm 2010 và hiện là một tổ chức dựa trên sự đồng thuận riêng tư, tập trung vào việc tạo ra một môi trường kinh doanh công bằng và minh bạch cho cả các công ty lớn và nhỏ.

Theo Vietnamnet