Verizon ngỏ ý bán Tumblr, Pornhub đứng đầu danh sách chờ

Verizon đang có ý định bán lại Tumblr để cải thiện tình hình tài chính công ty. Phó chủ tịch trang web đồi trụy Pornhub bày tỏ mong muốn mua lại nền tảng này.

Theo Wall Street Journal, tập đoàn viễn thông Verizon Mỹ đang có ý định bán lại Tumblr sau khi thâu tóm nền tảng blog này từ thương vụ mua Yahoo năm 2017. Các nguồn ẩn danh cho biết quá trình tìm kiếm khách hàng vẫn đang diễn ra.

Hiện chưa rõ việc Verizon có quyết định dứt áo hoàn toàn với Tumblr, hoặc công ty sẽ định giá cho nền tảng này thế nào. Dù vậy, giới quan sát nhận định Verizon sẽ rất khó bán được Tumblr với giá 1,1 tỷ USD như khi nó được Yahoo mua lại năm 2013.

Sau ba năm điều hành, Yahoo đã khiến giá trị nền tảng này giảm 230 triệu USD.

Tumblr từng là một trong những nền tảng blog phổ biến nhất. Ảnh: TechCrunch.

Trong những năm gần đây, Tumblr càng mất dần vị thế của mình. Người sáng lập David Karp cũng đã rời đi năm 2017 khi Tumblr bị Verizon thâu tóm trong thương vụ mua Yahoo.

Verizon muốn bán Tumblr để cắt giảm chi phí và cải thiện tình hình tài chính. Tập đoàn Mỹ sa thải 750 người, tương đương 7% lực lượng lao động, vào tháng một, bao gồm nhân viên tại các trang tin tức trực tuyến như HuffPoTechCrunch.

Trong một email gửi đến BuzzFeed, Phó chủ tịch Pornhub Corey Price cho biết ông rất quan tâm đến việc mua lại Tumblr. “Tumblr là nơi trú ẩn an toàn cho những người muốn khám phá và thể hiện tính dục của họ, bao gồm cả những người hâm mộ nội dung người lớn”, Price nói với Buzzfeed News.

“Pornhub đang cực kỳ quan tâm đến việc mua lại Tumblr. Một ngày nào đó, chúng tôi sẽ khôi phục lại thời hoàng kim của nó với những nội dung người lớn”, ông Price quả quyết. Verizon hiện chưa hồi đáp về lời đề nghị này của Pornhub.

Liệu Tumblr và Pornhub có về chung một nhà? Ảnh: TechCrunch.

Tumblr được thành lập năm 2007 và nhanh chóng trở nên phổ biến khi hoạt động viết blog thịnh hành trên Internet. Nền tảng này hiện có 465,4 triệu blog và 21,6 triệu bài đăng mỗi ngày.

Từng gây nên nhiều tranh cãi khi chính thức cấm những nội dung “người lớn”, lượng người dùng truy cập hàng ngày của Tumblr đã giảm mạnh 30% trong khoảng từ tháng 12/2018 đến tháng 3/2019, theo số liệu của The Verge.

Nội dung người lớn từ lâu đã là một trong những lý do giữ người dùng ở lại với Tumblr. Trước lệnh cấm, nền tảng này được coi là một trong những nơi tốt nhất để lưu hành phim, ảnh và truyện khiêu dâm.

Theo Zing

http://news.zing.vn/verizon-ngo-y-ban-tumblr-pornhub-dung-dau-danh-sach-cho-post942141.html